Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu nghị sỹ Anh nhận 18 tháng tù

KTĐT - Ngày 7/1, cựu nghị sỹ David Chaytor của Anh đã bị tuyên án 18 tháng tù vì tội gian lận công quỹ, trở thành chính khách đầu tiên bị kết tội và tuyên án trong vụ bê bối chi tiêu công quỹ gây trấn động hệ thống nghị viện ở Anh từ năm 2009.

KTĐT - Ngày 7/1, cựu nghị sỹ David Chaytor của Anh đã bị tuyên án 18 tháng tù vì tội gian lận công quỹ, trở thành chính khách đầu tiên bị kết tội và tuyên án trong vụ bê bối chi tiêu công quỹ gây trấn động hệ thống nghị viện ở Anh từ năm 2009.

Tòa án Southwark Crown ở London, Anh cho biết ông Chaytor đã khai khống nhiều hóa đơn để nhận tổng cộng 22.650 bảng (35.100 USD) tiền công quỹ thanh toán cho các dịch vụ máy tính và thuê nhà của ông ở thủ đô London cũng như ở thành phố Bury thuộc vùng England, nơi ông Chaytor ra tranh cử.

Các tài sản này thực chất thuộc quyền sở hữu của ông Chaytor và mẹ ông và họ đã không dùng tiền riêng để trả.

Tòa án cũng cho biết sau khi bị báo chí tố giác, ông Chaytor thú nhận đã mắc sai lầm không thể tha thứ được và đã đưa ra lời xin lỗi thành khẩn.

Thẩm phán thụ lý vụ này John Saunders khẳng định việc bỏ tù ông Chaytor là biện pháp cần thiết nhằm khôi phục lòng tin trong dân chúng đối với hệ thống nghị viện của Anh. Luật sư bào chữa cho ông Chaytor thừa nhận thân chủ của ông phải trả giá đắt cho những hành vi sai trái của mình.

Ông Chaytor 61 tuổi, nguyên là nghị sỹ Công đảng. Sau khi những hành vi gian lận của ông Chaytor bị phát giác, Công đảng đã cấm ông ra tranh cử trên danh nghĩa đảng này, dẫn đến việc ông rút khỏi Nghị viện Anh trong cuộc tổng tuyển cử năm ngoái.

Ông Chaytor có thể được ra tù vào tháng Năm tới theo các quy định cho phép trả tự do sớm cho những tù nhân không phạm tội liên quan đến bạo lực./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

19 Dec, 01:04 PM

Kinhtedothi -  EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine; Australia công bố chương trình mua lại súng quy mô lớn sau thảm kịch tại Bondi Beach; Trung tâm Kennedy đổi tên thành "Trung tâm Trump-Kennedy" giữa tranh cãi gay gắt; TikTok ký thỏa thuận tách riêng hoạt động tại Mỹ với nhóm nhà đầu tư Mỹ; Nghi phạm vụ xả súng Đại học Brown tự sát trong kho chứa; Hơn 1.000 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công trại tị nạn tại Sudan; ...

EU chia rẽ xoay quanh bài toán dùng tài sản Nga hỗ trợ Ukraine

EU chia rẽ xoay quanh bài toán dùng tài sản Nga hỗ trợ Ukraine

19 Dec, 06:42 AM

Kinhtedothi - Cuộc tranh luận kéo dài tại hội nghị thượng đỉnh Brussels cho thấy Liên minh châu Âu đang đứng trước lựa chọn khó khăn giữa nhu cầu hỗ trợ Ukraine và những lo ngại về pháp lý, tài chính cùng sự đồng thuận trong nội bộ khối.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ