Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu Ngoại trưởng tử vong khi chinh phục Everest

KTĐT - Cựu Ngoại trưởng 82 tuổi của Nepal, ông Shailendra Kumar Upadhyay, đã tử vong trên sườn núi Everest trong khi đang nỗ lực để trở thành người nhiều tuổi nhất chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới này.
KTĐT - Cựu Ngoại trưởng 82 tuổi của Nepal, ông Shailendra Kumar Upadhyay, đã tử vong trên sườn núi Everest trong khi đang nỗ lực để trở thành người nhiều tuổi nhất chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới này.

Quan chức Tilak Pandey phụ trách hoạt động leo núi ngày 10/5 cho biết ông Upadhyay bị kiệt sức vào tối 9/5 khi đang trên đường trở về trại chính từ trại đầu tiên được dựng bên sườn Everest để được chăm sóc y tế vì cảm thấy không được khỏe.

Theo quan chức này, mặc dù những người cùng leo núi đã cho ông Upadhyay uống nước và thở ôxy sau khi ông gục xuống, nhưng cựu Ngoại trưởng Nepal đã không qua khỏi, có thể do say độ cao, một nguyên nhân phổ biến đã cướp đi sinh mạng của nhiều nhà leo núi.

Dự kiến, thi thể của ông Upadhyay ​​sẽ được đưa về thủ đô Katmandu bằng máy bay vào sau đó cùng ngày.

Ông Upadhyay từng làm Ngoại trưởng Nepal giai đoạn 1986-90 và là đại diện của nước này tại Liên hợp quốc từ năm 1972-78.

Ông đã cố gắng phá vỡ kỷ lục của một nhà leo núi Nepal khác, người đã leo lên đỉnh cao 8.850m của núi Everest ở tuổi 76.

Hiện hàng chục nhà leo núi đang có mặt tại trại chính ở núi Everest với hy vọng chinh phục đỉnh núi này trong tháng Năm, vốn được coi là thời gian thích hợp nhất để leo lên ngọn núi này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 19/09: Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi

Điểm tin 19/09: Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi

19 Sep, 03:30 PM

Kinhtedothi - Pháp "rung chuyển" bởi làn sóng biểu tình|| Nga hé lộ số binh sĩ tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine|| Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết HĐBA LHQ yêu cầu ngừng bắn ở Gaza|| Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi|| WHO công bố báo cáo về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm,...

Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình

Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình

19 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng ủng hộ quyết định đình chỉ phát sóng chương trình của người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel, và đề xuất một biện pháp cứng rắn rằng các mạng truyền hình có nội dung "chống lại" ông nên bị tước giấy phép hoạt động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ