Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dân số thế giới sẽ vượt quá 10 tỷ người vào 2100

KTĐT - Trong nghiên cứu công bố ngày 3/5, Liên hợp quốc dự báo dân số thế giới sẽ đạt 9,3 tỷ người vào năm 2050 và có thể lên tới 10,1 tỷ người vào năm 2100, nếu tốc độ tăng dân số toàn cầu vẫn ở mức cao như hiện nay.

KTĐT - Trong nghiên cứu công bố ngày 3/5, Liên hợp quốc dự báo dân số thế giới sẽ đạt 9,3 tỷ người vào năm 2050 và có thể lên tới 10,1 tỷ người vào năm 2100, nếu tốc độ tăng dân số toàn cầu vẫn ở mức cao như hiện nay.

Nghiên cứu cho biết dân số toàn cầu, hiện ở mức gần 7 tỷ người, sẽ vượt quá 8 tỷ người vào năm 2023, lên tới 9 tỷ người vào năm 2041 và 10 tỷ người vào năm 2081.

Tình trạng dân số tăng nhanh chủ yếu ở các nước có tỷ lệ sinh đẻ cao ở châu Phi, châu Á, châu Đại dương và Mỹ Latin, đặc biệt ở khu vực Tiểu sa mạc Sahara châu Phi.

Nếu tỷ lệ sinh tiếp tục tăng, quy mô dân số thế giới sẽ có thay đổi lớn với số dân toàn cầu vào cuối thế kỷ có thể lên tới 15,8 tỷ người.

Cũng theo nghiên cứu trên, trong tương lai, tốc độ gia tăng dân số diễn ra không đồng đều giữa các nước phát triển và đang phát triển.

Các chuyên gia Liên hợp quốc dự báo trong vòng 40 năm tới, dân số các nước đang phát triển được dự báo tăng lên 7,9 tỷ người so với 5,6 tỷ người trong năm 2009, trong khi dân số các nước phát triển dự báo tăng từ 1,23 tỷ người lên 1,28 tỷ người.

Giám đốc Vụ Dân số của Liên hợp quốc Hania Zlotnik nhấn mạnh dân số nhiều nước đang già đi nhanh chóng và sẽ tiếp tục xu hướng này do tỷ lệ sinh tiếp tục giảm.

Dân số các nước có tỷ lệ sinh đẻ thấp và trung bình sẽ đạt đỉnh cao nhất trước cuối thế kỷ này. Tuổi thọ trung bình của nguời dân sẽ tăng ở tất cả các nước, với tuổi thọ trung bình toàn cầu sẽ tăng từ 68 tuổi lên 81 tuổi trong giai đoạn 2095-2100./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
ECB cảnh báo nguy cơ nền kinh tế châu Âu dễ tổn thương trong thế giới bất định

ECB cảnh báo nguy cơ nền kinh tế châu Âu dễ tổn thương trong thế giới bất định

27 Nov, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 26/11/2025 công bố báo cáo đánh giá tài chính mới nhất, trong đó cho biết mức độ rủi ro đối với khu vực đồng euro vẫn ở mức cao. Tài liệu nhấn mạnh châu Âu đang chịu đồng thời áp lực từ bất định thương mại, điều kiện tài chính thắt chặt và những điểm yếu dài hạn của mô hình tăng trưởng.

Cập nhật thảm họa cháy chung cư tại Hồng Kông: 44 người chết, gần 300 người mất tích

Cập nhật thảm họa cháy chung cư tại Hồng Kông: 44 người chết, gần 300 người mất tích

27 Nov, 12:19 PM

Kinhtedothi - Vụ cháy tại tổ hợp chung cư Wang Fuk Court ở Tai Po, Hồng Kông (Trung Quốc) tiếp tục diễn biến nghiêm trọng khi số người thiệt mạng tăng mạnh và hàng trăm cư dân chưa thể liên lạc. Công tác cứu hộ vẫn được triển khai trên diện rộng trong bối cảnh nhiều tòa nhà bị hư hại nặng.

Điểm tin 27/11: Tokyo bị soán ngôi thành phố lớn nhất thế giới

Điểm tin 27/11: Tokyo bị soán ngôi thành phố lớn nhất thế giới

27 Nov, 11:53 AM

Kinhtedothi - Hai vệ binh quốc gia Mỹ bị bắn gần Nhà Trắng; 44 người chết, hơn 200 người mất tích trong vụ cháy trung cư kinh hoàng ở Hồng Kông; Cựu Thủ tướng Hàn Quốc đối mặt mức án 15 năm tù; Thêm một quốc gia châu Phi nổ ra đảo chính quân sự; Tokyo bị soán ngôi thành phố lớn nhất thế giới

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ