Đánh bom đẫm máu, gần 200 người thương vong

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 27/1, thủ đô Baghdad của Iraq rung chuyển bởi hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu, làm ít nhất 54 người thiệt mạng và 142 người bị thương.

KTĐT - Ngày 27/1, thủ đô Baghdad của Iraq rung chuyển bởi hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu, làm ít nhất 54 người thiệt mạng và 142 người bị thương.

Trong vụ tấn công chiều 27/1, một xe ôtô cài bom đã phát nổ gần một lễ tang của người Hồi giáo dòng Shiite ở khu vực Shuala, phía Tây Bắc Baghdad, cướp đi sinh mạng của 48 người và làm 121 người bị thương.

Theo Bộ Nội vụ Iraq, vụ nổ xảy ra tại khu vực có nhiều người Shiite sinh sống, đã phá hủy một số xe ôtô và làm vỡ kính các ngôi nhà gần đó. Cảnh sát đã phong tỏa các tuyến đường chính dẫn đến khu vực bị đánh bom.

Ngay sau đó, hàng chục người đã tức giận biểu tình, chỉ trích lực lượng an ninh không bảo vệ được người dân vô tội.

Các nhân viên an ninh phải bắn chỉ thiên để giải tán người biểu tình, nhưng một số người quá khích đã bắn trả cảnh sát.

Thủ tướng Iraq Nuri Al-Maliki đã ra lệnh bắt Cảnh sát trưởng khu vực Shuala, Trung tá Ahmed Al-Obeidi. Đây là vụ nổ bom gây nhiều thương vong nhất ở nước này kể từ sau vụ đánh bom xe ngày 2/11/2010 làm 63 người thiệt mạng và 285 người bị thương.

Sáng 27/1, ở Baghdad cũng xảy ra một số vụ đánh bom lẻ tẻ làm sáu người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Trước đó, tối 26/1, một số tay súng đã bắn chết hai quan chức Bộ Ngoại giao Iraq nhằm phá hoại công tác tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arập tại Baghdad trong tháng 3 tới.

Bộ Ngoại giao Iraq cho biết hai quan chức bị bắn chết khi đang ngồi trong xe riêng./.