Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đặt mục tiêu thu hút 14 triệu du khách

KTĐT - Trong năm 2009, doanh thu từ du lịch - nguồn thu ngoại tệ chủ chốt của Ai Cập đã giảm 2,1% xuống 10,76 tỷ USD.

KTĐT - Trong năm 2009, doanh thu từ du lịch - nguồn thu ngoại tệ chủ chốt của Ai Cập đã giảm 2,1% xuống 10,76 tỷ USD và nước này đã đón khoảng 12,8 triệu du khách nước ngoài, giảm khoảng 3%.

Phát biểu trước báo giới ngày 12/2, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Zoheir Garana cho biết Ai Cập đặt mục tiêu thu hút 14 triệu du khách và đạt doanh thu 11,5 tỷ USD trong năm nay.

Để đạt được điều này, Ai Cập đã tổ chức nhiều chiến dịch quảng bá tại nước ngoài, tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng thêm 199.000 phòng khách sạn.

Ngoài ra, Ai Cập tiếp tục thực hiện kế hoạch tham vọng của mình nhằm thực hiện sự phát triển của ngành công nghiệp không khói như cải tạo lại các sân bay, hạ tầng cơ sở, củng cố các cơ chế hợp tác với ngành hàng không, hoàn thành việc xây dựng nhà ga số 3 của sân bay Cairo với mục tiêu đón được 27 triệu hành khách/năm.

Trong năm 2009, doanh thu từ du lịch - nguồn thu ngoại tệ chủ chốt của Ai Cập đã giảm 2,1% xuống 10,76 tỷ USD và nước này đã đón khoảng 12,8 triệu du khách nước ngoài, giảm khoảng 3%. Việc giảm sút này giải thích bởi khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu, dịch cúm A/H1N1 và cuộc chiến tại Dải Gaza.

Tuy nhiên, ông Garana cho rằng sự suy giảm trên là không đáng lo ngại nếu so với mức giảm trung bình 8% của toàn cầu theo tính toán của Tổ chức Du lịch Thế giới (OMT).

Đại diện của các hãng lữ hành Ai Cập cũng thể hiện sự lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp không khói nước này.

Trong hai tháng cuối năm 2009, đặc biệt trong dịp lễ Noel, ngành du lịch Ai Cập đã có những cải thiện đáng kể. Lượng đặt phòng ở Louqsor, Charm Al-Cheikh và Hurghada tăng 8-12% so với cùng kỳ năm ngoái. Những nước có lượng du khách đến Ai Cập đông là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu, Nga.

Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Zoheir Garana tuyên bố, nước này đặt mục tiêu đón 25 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2022./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Jan, 10:28 AM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến Hà Nội tham dự sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam và nhấn mạnh, sự hiện diện của các Đại sứ là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế và sự ủng hộ quý báu dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Chile ban bố tình trạng "thảm họa" khi cháy rừng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

Chile ban bố tình trạng "thảm họa" khi cháy rừng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

20 Jan, 04:45 AM

Kinhtedothi - Cháy rừng lan rộng tại miền Nam Chile đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và buộc khoảng 20.000 người phải sơ tán, trong bối cảnh lực lượng cứu hỏa phải đối mặt với nắng nóng cực đoan và gió mạnh. Chính phủ Chile đã ban bố tình trạng thảm họa tại hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Ñuble và Biobío.

Ít nhất 40 người chết sau tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

Ít nhất 40 người chết sau tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

20 Jan, 04:43 AM

Kinhtedothi - Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau vụ va chạm nghiêm trọng giữa hai tàu cao tốc tại miền Nam Tây Ban Nha tối 19/1, đây được xem là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất của nước này trong hơn một thập kỷ. Vụ việc đã xảy ra gần thị trấn Adamuz, tỉnh Cordoba, khiến giao thông đường sắt khu vực Andalusia tê liệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ