Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đẩy mạnh hợp tác quốc phòng trong khu vực ASEAN

KTĐT - Trong diễn văn khai mạc, Phó Thống soái Eris Hariyanto nhấn mạnh hội nghị lần này nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc phòng trong khu vực do vai trò của ASEAN đang gia tăng, trong bối cảnh tình hình an ninh toàn cầu đang trở nên phức tạp và khó dự đoán.

KTĐT - Trong diễn văn khai mạc, Phó Thống soái Eris Hariyanto nhấn mạnh hội nghị lần này nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc phòng trong khu vực do vai trò của ASEAN đang gia tăng, trong bối cảnh tình hình an ninh toàn cầu đang trở nên phức tạp và khó dự đoán.

Với chủ đề "Tăng cường hợp tác quốc phòng các nước ASEAN và cộng đồng toàn cầu đang đối mặt với những thách thức mới," Hội nghị quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN (ASDOM) lần thứ ba đã khai mạc ngày 27/4 tại thành phố Yogyakarta của Indonesia.

Đoàn Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu.

Ngoài đại diện các nước thành viên ASEAN, tham dự hội nghị còn có đại diện các nước đối thoại ASEAN là Mỹ, Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, và New Zealand.

Trong diễn văn khai mạc, Phó Thống soái Eris Hariyanto nhấn mạnh hội nghị lần này nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc phòng trong khu vực do vai trò của ASEAN đang gia tăng, trong bối cảnh tình hình an ninh toàn cầu đang trở nên phức tạp và khó dự đoán.

Ông khẳng định ASEAN cần đóng vai trò lớn hơn trong kiến tạo và duy trì hòa bình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói riêng và quốc tế nói chung.

Phó Thống soái Eris Hariyanto cho biết trong ngày họp cuối cùng (29/4), các đại biểu sẽ nhất trí các khái niệm về hợp tác quốc phòng trong các lĩnh vực an ninh hàng hải, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai, các hoạt động gìn giữ hòa bình, chống khủng bố và y học quân sự.  

Tuyên bố chung trong lĩnh vực quốc phòng sẽ được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) dự kiến diễn ra vào tháng Năm./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

24 Dec, 03:47 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Greenland là yếu tố sống còn đối với an ninh quốc gia Mỹ sau khi bổ nhiệm Đặc phái viên phụ trách hòn đảo Bắc Cực này, một quyết định vấp phải sự chỉ trích từ Đan Mạch và Greenland.

Muôn vàn sắc thái Giáng sinh trên thế giới

Muôn vàn sắc thái Giáng sinh trên thế giới

24 Dec, 11:58 AM

Kinhtedothi - Giáng sinh năm nay hiện lên với muôn vàn sắc thái, từ hy vọng mong manh giữa xung đột, nắng nóng mùa hè phương Nam, những truyền thống toàn cầu được duy trì, đến tinh thần đức tin, sẻ chia và thích ứng trước biến động xã hội và khí hậu.

Ukraine, Nga chuyển hướng "tấn công bóng tối"?

Ukraine, Nga chuyển hướng "tấn công bóng tối"?

24 Dec, 11:10 AM

Kinhtedothi - Fanil Sarvarov, Cục trưởng Cục Tác chiến và Huấn luyện thuộc Bộ Tổng Tham mưu Nga (cấp trung tướng), đã thiệt mạng vào ngày 22/12 sau khi một quả bom gài trong xe phát nổ tại trung tâm Moscow. Nga gọi đây là một “hành động khủng bố do tình báo Ukraine dàn dựng”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ