Động đất mạnh gây cảnh báo sóng thần ở Nhật Bản

Chia sẻ

KTĐT - Một trận động đất mạnh 7,3 độ richter vừa xảy ra sáng nay ở ngoài khơi bờ biển phía Nam Nhật Bản, làm rung chuyển Okinawa cùng các đảo lân cận và khiến cảnh báo sóng thần được đưa ra

KTĐT - Một trận động đất mạnh 7,3 độ richter vừa xảy ra sáng nay ở ngoài khơi bờ biển phía Nam Nhật Bản, làm rung chuyển Okinawa cùng các đảo lân cận và khiến cảnh báo sóng thần được đưa ra - Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết.

Ngay trước đó, Cơ quan Thời tiết Nhật Bản thông báo trận động đất này mạnh 6,9 độ richter, xảy ra ở ngoài khơi đảo Okinawa ở độ sâu 10 km lúc 5 giờ 31 phút sáng (giờ địa phương).

Quan chức cảnh sát Okinawa, ông Noritomi Kikuzato cho biết hiện chưa có thông tin liên quan đến thiệt hại lớn về người và vật chất, ngoại trừ tin các đường ống nước bị đứt gãy ở hai vị trí.

Cơ quan Thời tiết Nhật Bản ban đầu dự đoán có sóng thần cao tới 2 mét gần bờ biển Okinawan và cảnh báo những người dân ở khu vực xung quanh tránh xa đường bờ biển. Cảnh báo này đã được rút lại 2 giờ sau đó.

Động đất đã khiến dân chúng ở khu vực bị ảnh hưởng hoảng sợ khi nhà cửa bị rung lắc dữ dội trong 15 giây. Nhưng chưa có tin tức về thiệt hại nào về người được xác nhận.
 
Khoảng 20.000 lính Mỹ - hầu hết là lính thủy đánh bộ, cùng lực lượng Hải quân và Không quân đang đồn trú tại 8 căn cứ trên đảo Okinawa. Cũng chưa có thông tin gì về thiệt hại từ lực lượng này.

Nhật Bản là một trong những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất của động đất. Năm 1995, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter ở thành phố cảng Kobe phía Tây nước này đã cướp đi sinh mạng của 6.400 người.

 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần