Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất ở Iran làm 700 người bị thương

KTĐT - Theo AP, cơn địa chấn xảy ra lúc sáng sớm 3/11 khi người dân địa phương còn đang yên giấc. Nhiều người đổ ra đường trong cơn hoảng loạn.

KTĐT - Theo AP, cơn địa chấn xảy ra lúc sáng sớm 3/11 khi người dân địa phương còn đang yên giấc. Nhiều người đổ ra đường trong cơn hoảng loạn.  

Trận động đất mạnh 4,9 độ Richter đánh vào thành phố cảng miền nam của Iran là Bandar sáng nay khiến 700 người bị thương.

Theo AP, cơn địa chấn xảy ra lúc sáng sớm 3/11 khi người dân địa phương còn đang yên giấc. Nhiều người đổ ra đường trong cơn hoảng loạn. Đài phát thanh quốc gia Iran cho hay chưa có thông báo về số người chết. Điện và điện thoại trong thành phố bị cắt đứt.

Bandar là một trong những thành phố cảng của Iran và có nhà máy lọc dầu lớn. Quốc gia Hồi giáo này thuộc vùng địa hình thường xảy ra động đất và trung bình có tới 8 cơn địa chấn nhẹ diễn ra mỗi ngày.

Vụ nghiêm trọng nhất xảy ra hồi tháng 12/2003, khi động đất 6,6 độ Richter tấn công thành phố cổ Bam ở phía đông nam Iran, làm ít nhất 30.000 người thiệt mạng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Châu Âu ra "tối hậu thư" cho ông Trump về Greenland

Châu Âu ra "tối hậu thư" cho ông Trump về Greenland

07 Jan, 06:46 AM

Kinhtedothi - Lãnh đạo một số cường quốc châu Âu ngày 6/1 đã lên tiếng ủng hộ Greenland, khẳng định hòn đảo Bắc Cực này thuộc về người dân Greenland, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa đưa ra lời đe dọa muốn giành quyền kiểm soát vùng lãnh thổ tại Đan Mạch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ