Đồng USD giảm mạnh vì tâm lý lo ngại Triều Tiên chuẩn bị thử tên lửa

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tỷ giá ngoại tệ trong phiên giao dịch ngày 7/10, đồng USD giảm 0,17% so với yen Nhật do thị trường lo ngại thông tin Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo.

Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,16% xuống 93,62 điểm sau khi chạm đỉnh trong phiên tại 94,216 điểm. Tuy nhiên, tính cả tuần, chỉ số này tăng 0,8%.
Đồng USD giảm 0,17% so với yen Nhật, dừng ở 112,62 yen. Tính cả tuần, đồng USD tăng giá 0,1% so với yen Nhật.
Trong phiên giao dịch ngày 6/10, đồng bạc xanh giảm vì thông tin Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa tầm xa.
 USD giảm 0,17% so với yen Nhật, dừng ở 112,62 yen.
Ngày 6/10, Hãng thông tấn RIA của Nga trích lời một nghị sĩ nước này cho biết, CHDCND Triều Tiên đang chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo trong tương lai gần. Theo tính toán thì tên lửa này có thể chạm tới bờ biển phía Tây của nước Mỹ.
“Thị trường trở nên căng thẳng về khả năng gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Nếu Triều Tiên triển khai một hành động nào đó vào cuối tuần, dù là thử tên lửa, tôi chắc chắn chúng ta sẽ bắt đầu xảy ra tình trạng không ưa thích tài sản rủi ro vào ngày thứ Hai”, ông Boris Schlossberg, Giám đốc quản lý phòng chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management, New York cho biết.
Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đã có lúc tỷ giá USD lên cao nhất trong hơn 2 tháng so với yen Nhật và chạm đỉnh 7 tuần so với euro, vì số liệu tiền lương từ báo cáo thị trường việc làm tháng 9 đưa ra dấu hiệu về khả năng lạm phát cải thiện.
Thu nhập trung bình/giờ tăng 0,5% trong tháng 9, sau khi tăng 0,2% trong tháng 8. Trong khi đó, số việc làm phi nông nghiệp trong tháng trước giảm 33.000 việc làm, sau khi cơn bảo Harvey và Irma khiến những người lao động tạm thời thất nghiệp và các nhà máy trì hoãn tuyển dụng.
“Điểm chính trong báo cáo việc làm Mỹ sẽ làm tăng kỳ vọng của thị trường về khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12”, theo Marc Chandler tại Brown Brothers Harriman.
Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,3068 USD tại thị trường New York, giảm 0,38% so với phiên trước và xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 9. Tính cả tuần, đồng bảng giảm 2,5%, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tuần đầu tháng 10 năm ngoái khi đồng tiền này mất 4,1% so với đồng USD.
Euro tăng 0,18% so với đồng bạc xanh lên 1,1732 USD. Tính cả tuần, đồng tiền chung giảm 0,7% so với USD.