Đồng USD phục hồi mạnh sau cuộc bầu cử Quốc hội Anh

Phương Dung (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 9/6 (giờ Việt Nam), thị trường tiền tệ thế giới diễn biến theo xu hướng USD bất ngờ tăng vọt trong khi đồng bảng Anh giảm giá mạnh.

Đầu phiên giao dịch ngày 9/6 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,43% lên mức 97,319 điểm.
 Đồng USD tăng 0,1% so với yen Nhật.
Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm 1,5% so với USD khi kết quả thăm dò dư luận mới nhất sau cuộc bầu cử Hạ viện Anh cho thấy Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May có thể sẽ không giành được đa số quá bán sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 8/6.
USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1205 USD; 110,32 yen đổi 1 USD và 1,2764 USD đổi 1 bảng Anh. Đồng USD tăng 0,1% so với yen Nhật.
USD trên thị trường quốc tế mạnh trở lại do giới đầu tư quay lại với đồng bạc xanh vì họ cho rằng sẽ không có bất ngờ lớn trong phiên điều trần của cựu giám đốc FBI James Comey trước Quốc hội Mỹ.
Trong buổi điều trần trước Quốc hội, ông Comey cho biết Tổng thống Donald Trump đã trực tiếp yêu cầu ông dừng điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Tuy nhiên, ông Comey không đưa ra được những thông tin mới hơn về cáo buộc liên quan giữa Tổng thống Trump hay các thành viên thân cận với ông và Nga.
Đồng euro giảm sau khi Ngân hàng Trung ương (ECB) hạ dự báo về lạm phát và cho biết các nhà hoạch định chính sách không thảo luận về việc giảm chương trình mua lại trái phiếu.
Giới đầu tư đang chờ đợi phiên họp trong tuần tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), thời điểm ngân hàng trung ương được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần