Đồng USD tăng nhẹ đầu tuần

Nguyễn Phương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ổn định ở mức 100,49, tăng 0,43%.

Những căng thẳng chính trị tại Syria, Afghanistan và CHDCND Triều Tiên đã ảnh hưởng nặng nề tới diễn biến thị trường tài chính toàn cầu tuần qua.
Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào cuối tháng này cũng là một nguyên nhân khiến giới đầu tư chứng khoán có tâm lý mua bán cầm chứng.

 
Đồng USD bất ngờ đi xuống sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhận định đồng bạc xanh đang bị định giá quá cao. Trước diễn biến này, nhiều nhà đầu tư đang tỏ ra lo ngại về tính khó đoán của thị trường và đang dần tìm đến những kênh đầu tư an toàn hơn.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/4 ổn định đà tăng giá, thị trường không có nhiều diễn biến tăng giá mạnh mẽ như vàng.
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản để mất 195,26 điểm, hay 1,04% xuống còn 18.552,61 điểm, trong bối cảnh đồng yen tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua so với đồng USD.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.323 đồng, tăng 2 đồng so với cuối tuần qua.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại niêm yết sáng nay không có nhiều biến động. Tỷ giá bảng tiền đồng so với bảng Anh là 27.867,77 Đồng, so với euro 23.660,26 đồng.
Thị trường ngoại tệ trong nước cuối tuần qua, ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ chốt phiên cuối tuần ở mức 22.320 đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần