Dow Jones bất ngờ tăng điểm vào cuối ngày

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lượng hàng xả ra của bên bán lại là cơ hội hời cho một bộ phận nhà đầu tư chưa kịp bắt đáy sau 3 phiên tăng nóng vừa qua. Cán cân cung cầu trong suốt phiên là ngang bằng nhau.

KTĐT - Lượng hàng xả ra của bên bán lại là cơ hội hời cho một bộ phận nhà đầu tư chưa kịp bắt đáy sau 3 phiên tăng nóng vừa qua. Cán cân cung cầu trong suốt phiên là ngang bằng nhau.

Trong phần lớn ngày giao dịch 10/11, chứng khoán Mỹ đi xuống do áp lực chốt lãi sau 3 phiên khởi sắc liên tiếp. Tuy nhiên, trước lực cầu bền bỉ, biên độ điều chỉnh đã co hẹp và đẩy chỉ số đi lên vào chung cuộc.


Lực cầu trên cả 3 sàn cổ phiếu tiếp tục được duy trì ở mức cao, bất chấp những dự báo sẽ có một phiên điều chỉnh. Niềm tin của nhà đầu tư vào bức tranh tươi sáng cho nền kinh tế Mỹ tiếp tục là đòn bẩy tâm lý cho các quyết định mua trên giá tham chiếu.

Lượng hàng xả ra của bên bán lại là cơ hội hời cho một bộ phận nhà đầu tư chưa kịp bắt đáy sau 3 phiên tăng nóng vừa qua. Cán cân cung cầu trong suốt phiên là ngang bằng nhau.

Đóng cửa ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones bất ngờ bật tăng mạnh vào cuối ngày, theo đó, chốt tại 10.246,97 điểm, ghi thêm 20,03 điểm, tương ứng 0,2%. Đây là phiên tăng điểm ngày thứ tư liên tiếp của chỉ số này.

Cổ phiếu các ngân hàng tiếp tục đóng vai trò đầu tàu kéo chỉ số này bật xanh. Standard & Poor 500 gần như không đổi so với phiên trước, dừng tại mốc 1.093,01 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite thoái lui 0,1%, lùi về 2.151,08 điểm. Trên thị trường New York, cứ 3 mã cổ phiếu xuống giá thì cũng có 2 mã tiếp tục tăng.

Chứng khoán châu Âu cũng điều chỉnh phiên đầu tiên trong 5 ngày. Nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra cổ phiếu các ngân hàng sau khi Barclays - ngân hàng lớn thứ hai tại Anh, công bố lợi nhuận quý III sụt 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số tổng hợp 18 sàn cổ phiếu thuộc khu vực Eurozone DJ Stoxx 600 thoái lui 0,2%, chốt tại 245,31 điểm. Sắc đỏ trải trên 16 bảng điển tử. Tại London và Berlin, 2 chỉ số FTSE 100 và DAX 30 cùng hạ 0,1%. Chứng khoán Pháp đóng cửa với sắc xanh, tuy nhiên biên độ đánh lên là không đáng kể.

Trong khi đó, cổ phiếu các hãng xuất khẩu giúp chứng khoán châu Á giữ được sắc xanh. Doanh số bán xe trên thị trường Trung Quốc tăng, cùng với đó, giá trị xuất khẩu của Đài Loan và Philippines tiếp tục phục hồi mạnh, củng cố niềm tin cho nhà đầu tư vào sự phục hồi bền vững của nền kinh tế châu Á. Chỉ số tổng hợp 23 hàn thử biểu khu vực MSCI tăng 0,4%, lên 118,03 điểm. Đây là phiên khởi sắc thứ ba liên tiếp của chỉ số này.

Tại Tokyo, giao dịch sôi động tại nhóm cổ phiếu bất động sản kéo Nikkei 225 lên mốc 9.870,73 điểm, sau khi cộng thêm 0,6%. Bầu không khí lạc quan bao trùm giữa những kỳ vọng chính phủ sẽ không áp đặt điều kiện vốn chặt chẽ đối với các nhà băng.

Phiên này, sắc xanh trải khắp trên hầu khắp các bảng điện. Chứng khoán Australia khởi sắc 1,3%. Các hàn thử biểu gồm Taiwan Taiex của Đài Loan, Straits Times (Singapore), và Hang Seng của Hong Kong cùng lần lượt ghi điểm trong khoảng từ 0,8% đến 0,3%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4% vào chung cuộc, xóa đi 1,5% giá trị tích lũy trước đó do nhà đầu tư lo ngại sau vụ tranh chấp quân sự xảy ra trên biển giữa tàu chiến Hàn Quốc và Triều Tiên.

Trên sàn chứng khoán Thượng Hải, phong vũ biểu Shanghai Composite nối dài chuỗi ngày tăng điểm sang phiên thứ tám liên tiếp, đóng cửa tăng 0,1%. Trong chiều hướng ngược lại, chỉ số BSE của Ấn Độ bất ngờ đảo chiều xuống 0,4% do áp lực chốt lời mạnh sau phiên bùng nổ trước đó một ngày.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần