Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự trữ ngoại hối Trung Quốc vượt mốc 3.000 tỷ USD

KTĐT - Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc có thêm 197 tỷ USD trong quý một, lên mức cao chưa từng có 3.040 tỷ USD.

KTĐT - Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc có thêm 197 tỷ USD trong quý một, lên mức cao chưa từng có 3.040 tỷ USD.

Chính sách quản lý tiền tệ, cùng thặng dư thương mại ở mức cao và luồng vốn đổ vào ngày một nhiều là những nguyên nhân khiến kho dự trữ ngoại tệ Trung Quốc có thêm hơn 1.000 tỷ USD trong vòng 2 năm vừa rồi. Thông tin này được Ngân hàng trung ương Trung Quốc cung cấp hôm qua.

Hiện tại, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc vẫn lớn nhất thế giới, đứng tiếp theo là Nhật Bản, Nga. "Dự trữ ngoại hối ngày càng vượt trội của Trung Quốc là một trong những dấu hiệu cảnh báo sự mất cân bằng toàn cầu", một nhà phân tích của tổ chức Action Economics ở Singapore phát biểu với Bloomberg.

Trong cuộc họp hồi tháng 2 tại Paris, các thành viên G20 đã đưa ra một danh sách tiêu chuẩn nhằm làm hệ thống cảnh báo ngăn chặn những mất cân bằng toàn cầu về thương mại, tài chính, vốn góp phần gây ra cuộc suy thoái 2007 - 2009.

Ngoài ra, nguồn cung tiền lớn tiếp tục tạo thêm áp lực đối với nguy cơ lạm phát tại Trung Quốc. Trong ngày hôm nay, nước này sẽ công bố báo cáo về tăng trưởng kinh tế quý một, được dự báo ở 9,7% và chỉ số lạm phát tháng 3, được dự báo từ 5,2 đến 5,4%.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
NATO vẫn cần "trông cậy" vào Mỹ

NATO vẫn cần "trông cậy" vào Mỹ

28 Dec, 07:45 AM

Kinhtedothi - Lãnh đạo NATO cho rằng châu Âu cần đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với an ninh của chính mình, bao gồm việc tăng chi tiêu quốc phòng, nhưng nhấn mạnh rằng điều này nên được thực hiện cùng với Mỹ.

BRICS dùng vàng đẩy nhanh tiến trình phi USD hóa?

BRICS dùng vàng đẩy nhanh tiến trình phi USD hóa?

28 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia BRICS dường như đang trực tiếp thách thức vai trò thống trị của đồng USD bằng cách nhanh chóng tích lũy dự trữ vàng và xây dựng một hạ tầng giao dịch độc lập, qua đó biến kim loại từng bị coi là “lỗi thời” này thành nền tảng cốt lõi của một hệ thống tài chính đa cực mới do Moscow và Bắc Kinh định hình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ