Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá dầu đi xuống do trữ lượng dầu thô Mỹ bất ngờ tăng

Kinhtedothi - Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 28/6 (giờ Việt Nam) quay đầu giảm sau khi dữ liệu cho thấy trữ lượng dầu thô Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước.
Cụ thể, giá dầu Brent biển Bắc giảm  46,67 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu WTI giảm 8 xu Mỹ, tương đương 0,2% xuống còn 44,16 USD/thùng. Trong phiên giao dịch trước đó, có thời điểm giá dầu WTI tăng 86 xu Mỹ, tương đương 2% đạt 44,24 USD/thùng.
Giá "vàng đen" đã hồi phục trở lại trong các phiên giao dịch gần đây sau khi chứng kiến mức sụt giảm 15% kể từ thời điểm cuối tháng 5 vừa qua.
 Trong khi đó, giá dầu WTI giảm 8 xu Mỹ, tương đương 0,2% xuống còn 44,16 USD/thùng. 
Viện Dầu khí Mỹ vừa công bố trữ lượng dầu thô Mỹ trong tuần tính đến ngày 23/6 đã tăng thêm 851.000 thùng, lên 509,5 triệu thùng,  trái ngược với kỳ vọng của các nhà phân tích dự báo giảm 2,6 triệu thùng.
Việc trữ lượng dầu thô Mỹ tăng liên tục trong 11 tuần qua tác động tiêu cực đến nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu của Nhóm các nước xuất khẩu dầu (OPEC) từ tháng 1/2017 nhằm cân bằng nguồn cung - cầu trên thị trường dầu toàn cầu.
Bên cạnh đó, "vàng đen" vẫn chịu áp lực giảm giá trong thời gian sắp tới vì sản lượng khai thác dầu của nhiều nước không thuộc OPEC được dự báo sẽ tăng.
Đầu tháng 6, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nguồn cung dầu từ các nhà sản xuất không thuộc OPEC sẽ tăng 1,5 triệu thùng/ngày trong năm 2018. Trong khi đó, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, sản lượng dầu thô nội địa sẽ tăng lên mức kỷ lục vào năm sau, vượt qua mức 10 triệu thùng/ngày.
Ông Ian Taylor, lãnh đạo Công ty kinh doanh dầu Vitol, dự báo giá dầu Brent biển Bắc sẽ duy trì ở mức giá 40- 55 USD/thùng trong những quý tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phố Wall bùng nổ khi ông Trump bác tin sa thải Chủ tịch Fed

Phố Wall bùng nổ khi ông Trump bác tin sa thải Chủ tịch Fed

23 Apr, 03:32 PM

Kinhtedothi - Sự kỳ vọng vào khả năng hạ nhiệt trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, cộng thêm việc ông Trump rút lại lời đe dọa sa thải Chủ tịch Fed đã giúp thị trường Phố Wall tăng vọt sau chuỗi ngày ảm đạm.

Các ngân hàng trung ương gồng mình đối phó chiến tranh thương mại

Các ngân hàng trung ương gồng mình đối phó chiến tranh thương mại

21 Apr, 03:45 PM

Kinhtedothi - Căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng không còn là mối quan tâm bên lề mà đã trở thành vấn đề trọng tâm đối với các ngân hàng trung ương lớn như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Vì sao đồng ruble sinh lời mạnh nhất năm 2025?

Vì sao đồng ruble sinh lời mạnh nhất năm 2025?

18 Apr, 04:46 PM

Kinhtedothi - Các nhà phân tích cho rằng yếu tố địa chính trị và các quyết định kịp thời về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đã giúp đồng ruble Nga trở thành đồng tiền có hiệu suất tốt nhất toàn cầu trong năm 2025, vượt qua cả các tài sản trú ẩn truyền thống như vàng và đồng USD.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ