80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá thép xây dựng hôm nay 30/9: Giảm nhẹ trên sàn giao dịch

Kinhtedothi - Ngày 30/9, thị trường thép trong nước tiếp tục giữ nguyên giá bán vào ngày cuối cùng của tháng 9. Trong khi đó, trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm nhẹ, xuống mức 3.736 Nhân dân tệ/tấn.

Giá thép tại miền Bắc

Theo SteelOnline.vn, thương hiệu thép Hòa Phát tiếp tục kéo dài chuỗi ngày ổn định, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.220 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.430 đồng/kg.

Thương hiệu thép Việt Ý tiếp tục bình ổn, hiện thép cuộn CB240 ở mức 15.120 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.330 đồng/kg.

Thép Việt Đức giữ nguyên giá bán từ ngày 13/9 tới nay, dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.120 đồng/kg; còn thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.630 đồng/kg.

Thương hiệu thép VAS, với thép cuộn CB240 ở mức 14.820 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.070 đồng/kg.

Thép Việt Sing, hiện thép cuộn CB240 ở mức 15.020 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.330 đồng/kg.

Thép Việt Nhật, với dòng thép cuộn CB240 có giá 15.020 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 15.220 đồng/kg.

Giá thép tại miền Trung

Thép Hòa Phát duy trì ổn định, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.220 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.530 đồng/kg.

Thép Việt Đức từ ngày 13/9 tới nay không có biến động, dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.120 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.630 đồng/kg.

Thép VAS, với thép cuộn CB240 ở mức 14.720 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.970 đồng/kg.

Thép Pomina, hiện dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.630 đồng/kg; dòng thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.340 đồng/kg.

Giá thép tại miền Nam

Thép Hòa Phát, dòng thép cuộn CB240 giữ nguyên ở mức 15.220 đồng/kg; trong khi đó, thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.430 đồng/kg.

Thép Pomina, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 15.630 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 16.140 đồng/kg.

Thép VAS không có thay đổi so với ngày hôm qua, dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.820 đồng/kg; còn với thép thanh vằn D10 CB300 có giá 15.020 đồng/kg.

Giá thép trên sàn giao dịch

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2023 trên sàn giao dịch Thượng Hải hôm nay giảm 4 Nhân dân tệ, xuống mức 3.736 Nhân dân tệ/tấn.

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 9, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hôm thứ Năm, do các biện pháp phòng, chống Covid-19 nghiêm ngặt ở các TP lớn và xuất khẩu suy yếu ảnh hưởng đến đơn đặt hàng và niềm tin kinh doanh.

Chỉ số Giám đốc Mua hàng (PMI) sản xuất chính thức được dự báo ở mức 49,6 cho tháng này, cao hơn mức 49,4 trong tháng 8, theo dự báo trung bình của 26 nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters.

Nền kinh tế Trung Quốc đã cho thấy một số cải thiện trong tháng 8 với sự tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​về sản lượng nhà máy và doanh số bán lẻ, nhưng các hạn chế do dịch bệnh kéo dài, động lực xuất khẩu giảm và lực cản tiếp tục từ lĩnh vực bất động sản căng thẳng đã làm mờ triển vọng.

Vào ngày 27/9, dữ liệu cho thấy lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc đã giảm với tốc độ nhanh hơn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8.

Thành Đô, một TP lớn với dân số 21 triệu người ở tỉnh Tứ Xuyên, đã bị đóng cửa vào ngày 1/9 sau khi các trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện, trở thành đô thị lớn nhất của Trung Quốc bị cấm vận kể từ khi Thượng Hải đóng cửa vào tháng 4 và tháng 5.

Thâm Quyến, trung tâm công nghệ ở miền nam Trung Quốc với dân số 18 triệu người, cũng đã áp dụng các biện pháp chống vi rút theo cấp độ vào đầu tháng 9.

"Điều này có thể góp phần làm giảm đơn đặt hàng, việc làm và niềm tin kinh doanh" - Min Joo Kang - Nhà Kinh tế tại ING, cho biết trong một ghi chú, đề cập đến các biện pháp hạn chế Covid-19 mới gần đây.

Nhiều nhà kinh tế coi chính sách "Zero - Covid" của Trung Quốc là một hạn chế lớn đối với tăng trưởng.

Trong khi nhu cầu và sản lượng thép tăng cường trong ba tuần đầu tiên của tháng 9 so với tháng 8, các nhà phân tích tại Goldman Sachs đã chỉ ra mức thấp hơn rất nhiều với tăng trưởng xuất khẩu dường như còn suy giảm thêm.

Họ cho biết: “Dữ liệu về lượng container thông qua 10 ngày đầu tháng 9 giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái do các cảng bị gián đoạn do bão, điều này có thể kéo theo tăng trưởng hoạt động sản xuất”.

Goldman Sachs đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng GDP Trung Quốc năm 2023 xuống 4,5% so với dự báo trước đó là 5,3% và dự đoán rằng Bắc Kinh khó có thể bắt đầu mở cửa trở lại trước quý II năm sau.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều rào cản tiếp cận vật liệu xây dựng “xanh”

Nhiều rào cản tiếp cận vật liệu xây dựng “xanh”

01 Aug, 05:10 AM

Kinhtedothi - Chuyển đổi xanh là xu hướng không thể đảo ngược, vật liệu xây dựng (VLXD) thân thiện môi trường đang dần được quan tâm hơn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: liệu nhóm người thu nhập trung bình, thấp có thể tiếp cận được các loại VLXD này? Trên thực tế, rào cản chi phí đang khiến mục tiêu phổ cập VLXD “xanh” vẫn còn xa vời với đại bộ phận người dân.

Đà Nẵng quyết liệt giải phóng mặt bằng Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Đà Nẵng quyết liệt giải phóng mặt bằng Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

31 Jul, 10:16 AM

Kinhtedothi - Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam là công trình đặc biệt quan trọng của quốc gia, đi qua địa bàn thành phố Đà Nẵng với chiều dài hơn 116km. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của địa phương, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu toàn hệ thống chính trị tập trung thực hiện hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, bảo đảm đúng tiến độ theo chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Ngãi: cảng cá chưa hoàn thiện, ngư dân khốn khó đủ bề

Quảng Ngãi: cảng cá chưa hoàn thiện, ngư dân khốn khó đủ bề

29 Jul, 01:20 PM

Kinhtedothi - Dù hàng nghìn tàu cá đang hoạt động tại cửa biển Sa Cần (Quảng Ngãi) nhưng khu vực này vẫn chưa có cảng đúng chuẩn để bốc dỡ thủy sản. Trong khi đó, cảng xây xong thì tàu lớn không vào được, còn bến cá truyền thống lại bị giới hạn theo quy định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ