Hà Đông sẵn sàng các điều kiện cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch bệnh Covid-19

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những ngày gần đây, các trường học trên địa bàn quận Hà Đông đã chuẩn bị các điều kiện đảm bảo đón học sinh đến trường học và chủ động phòng chống dịch trong khi học sinh đi học.

 Giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh Trường THCS Phú Cường, Phú Lương, quận Hà Đông dọn dẹp, sắp xếp lại bàn ghế đón học sinh trở lại trường học vào ngày 2/3.

Tuần qua, Phòng Giáo dục quận Hà Đông đã họp trực tuyến chỉ đạo với các nhà trường, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho học sinh tựu trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, từ thứ 5 đến thứ 7, các trường tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn, lau chùi bàn ghế, rửa đồ chơi, chuẩn bị bổ sung các trang thiết bị y tế cho phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang, lập danh sách các học sinh chưa tham gia học trong đợt học trực tuyến để dạy học tăng cường kiến thức trong những ngày tới. Chuẩn bị nội dung ôn tập, kiểm tra lại kiến thức cho tất cả các học sinh đã học trực tuyến trong thời gian qua.
Đến chiều thứ 7 (27/2), nhờ có sự phối hợp của các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn quận Hà Đông đã có 135 trường học gồm: Mầm non, tiểu học và THCS đã dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn, chuẩn bị mỗi trường có phòng cách ly y tế khi cần thiết, trong đó có 96 trường công lập, với tổng số 103.000 học sinh sẽ đến trường học vào ngày 2/3 tới.
Các trường cũng chuẩn bị đủ cơ số nước sát khuẩn, khẩu trang cho học sinh đến học tại trường. Các trường cũng chủ động bố trí học sinh ngồi giãn cách, bố trí lối vào và lối ra phù hợp, nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh khi đến trường học. Sau khi dọn vệ sinh nhà trường đều niêm phong trường lớp chờ ngày đón các em đến trường.
Cùng với đó, thông qua phần mềm zoom các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp và nhà trường đã thông báo và hướng dẫn đến các bậc phụ huynh, học sinh chuẩn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho  các học sinh trước khi đến trường. Tại các nhà trường khi học sinh đi học đều sẽ tổ chức đo thân nhiệt trước khi các em vào lớp, nếu học sinh nào có thân nhiệt cao nhà trường sẽ hướng dẫn bố mẹ cho các em về nhà cách ly và theo dõi sức khỏe. Nếu trong quá trình học tập, có học sinh nào sốt nhà trường sẽ đưa vào phòng cách ly y tế, báo cho cơ quan y tế hỗ trợ về chuyên môn phòng chống dịch bệnh.
Sau mỗi buổi học, khi học sinh về các thầy cô giáo tiếp tục lau dọn vệ sinh, khử khuẩn để chuẩn bị cho các em vào những buổi sau. Những ngày đầu tuần không tổ chức chào cờ toàn trường mà chào cờ trong từng lớp, không tụ tập đông người.