Hải Phòng: Đình chỉ giảng dạy 6 tháng cô giáo tát học sinh

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ UBND quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết, đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí đứng chủ nhiệm lớp trong vòng 1 năm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Trường tiểu học Quán Toan vì có hành vi tát học sinh.

Trường Tiểu học Quán Toan, Hải Phòng
Như báo Kinh tế và Đô thị đã đưa tin, ngày 8/5/2019 cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã đánh và tát 4 học sinh trong kỳ thi học kỳ năm học 2018 - 2019. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã báo cáo sự việc về Phòng giáo dục quận Hồng Bàng.
Xét thấy đây là vi phạm khá nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục và quận, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm (kể từ ngày 9/5/2019) đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang.
Đồng thời, UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và hoạt động của nhà trường.
Được biết, học sinh Hoàng Gia Đức, học sinh lớp 2A7 đã bị cô Trang tát và đánh khiến em sưng chân và đau vùng thái dương, được gia đình cho đi khám tại bệnh viện trước đó. Cô Trang đã có bản tường trình toàn bộ sự việc, nhận thức được hành vi của mình là sai nên đã viết bản kiểm điểm trực tiếp xin lỗi em Đức và Gia đình.