Hải tặc Somalia tấn công tàu chở 18 người, đòi 3 triệu tiền chuộc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hải tặc Somali đã tấn công một con tàu treo cờ Panama chở 18 thủy thủ ở ngoài khơi bờ biển phía đông của châu Phi và đây là vụ cướp tàu mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công thời gian gần đây.

KTĐT - Hải tặc Somali đã tấn công một con tàu treo cờ Panama chở 18 thủy thủ ở ngoài khơi bờ biển phía đông của châu Phi và đây là vụ cướp tàu mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công thời gian gần đây. 
 
Một nhóm thương gia Somalia thuộc Công ty thương mại tổng hợp Juba đã thuê con tàu al-Mizan để chở hàng từ Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất tới Mogadishu, thương gia Somalia Abdirisaq Abdulkadir, người đứng đầu tập đoàn, cho hay.

Cũng theo ông Abdulkadir, 15 người Ấn Độ, 2 người Pakistan và một người Somalia đã có mặt trên thuyền. Ông cũng phủ nhận các thông tin của báo chí nói rằng con tàu chở vũ khí.

"Con tàu chở 3.000 tấn vật liệu thương nghiệp. Tàu khởi hành từ Dubai hôm 24/10 và dự kiến tới Mogadishu vào ngày 6 hoặc 7/11 nhưng đã không đến".

Khi tập đoàn liên lạc với con tàu, một tên cướp biển trả lời điện thoại và nói rằng con tàu đã bị cướp. Tên này đòi 3 triệu tiền chuộc nhưng từ chối cung cấp tên vì sợ bị bắt. Người này nói con tàu bị cướp cách đây 10 ngày tại khu vực cách bờ biển Somalia khoảng 100km.

Vụ cướp tàu mới nhất đã nâng tổng số tàu hiện đang bị hải tặc Somalia khống chế lên con số 11 với hơn 200 thủy thủ bị bắt giữ làm con tin, trong đó có một cặp vợ chồng người Anh bị bắt trên chiếc du thuyền cá nhân hồi cuối tháng trước. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần