Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc đổi nợ lấy công nghệ vũ khí của Nga

KTĐT - Seoul đang thương lượng với Matxcơva để nhận công nghệ tân tiến về quốc phòng và xóa bớt nợ cho Nga.

KTĐT - Seoul đang thương lượng với Matxcơva để nhận công nghệ tân tiến về quốc phòng và xóa bớt nợ cho Nga.

Nga đã cung cấp cho Hàn Quốc lượng vũ khí trị giá 740 triệu USD để trả bớt khoản nợ 1,3 tỷ USD từ thời Liên Xô, AFP cho hay.

Phát ngôn viên cơ quan quản lý tiếp nhận công nghệ quốc phòng Hàn Quốc cho biết quá trình đàm phán đang diễn ra. "Chúng tôi chưa hoàn tất quá trình thương lượng với Nga", quan chức này nói.

Hãng Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết công nghệ vũ khí của Nga được dùng để đổi lấy nợ có thể gồm radar tầm xa và một hệ thống phòng thủ có khả năng chống lại các cuộc tấn công bằng hiệu ứng điện từ (EMP).

Triều Tiên được cho là đã phát triển hệ thống EMP có thể làm nhiễu radar và hệ thống liên lạc quân sự của Hàn Quốc. Kể từ sau cuộc chiến Triều Tiên 1950 - 1953, Hàn Quốc chủ yếu dựa vào công nghệ quốc phòng của Mỹ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

05 Feb, 12:09 PM

Kinhtedothi - Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn; Israel nêu 4 yêu cầu với Tehran trước đàm phán Mỹ - Iran; Nga phản đối kế hoạch NATO triển khai lực lượng tại Ukraine sau ngừng bắn; Ông Trump điện đàm với ông Tập; Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 800 tỷ USD...

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

05 Feb, 06:57 AM

Kinhtedothi - Thỏa thuận vay chung của Liên minh châu Âu nhằm bảo đảm nguồn tài chính và quân sự cho Ukraine trong hai năm tới, với mục tiêu giải ngân sớm để tránh gián đoạn viện trợ cho Kiev giữa lúc xung đột chưa hạ nhiệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ