Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc triển khai lực lượng rầm rộ cho G20

KTĐT - Các nhà lãnh đạo của khối G20, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, sẽ có mặt tại Hàn Quốc từ ngày 11 đến 12/11 để dự hội nghị thượng đỉnh của khối.

KTĐT - Các nhà lãnh đạo của khối G20, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, sẽ có mặt tại Hàn Quốc từ ngày 11 đến 12/11 để dự hội nghị thượng đỉnh của khối.

Hàn Quốc sẽ huy động con số kỷ lục 50.000 cảnh sát để bảo vệ hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Cảnh sát trưởng quốc gia Hàn Quốc Cho Hyun-Oh hôm 18/10 cho biết họ triển khai lực lượng khổng lồ này vì lo ngại làn sóng khủng bố quốc tế đang gia tăng và mối đe dọa từ Triều Tiên, AFP cho hay.

Các nhà lãnh đạo của khối G20, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, sẽ có mặt tại Hàn Quốc từ ngày 11 đến 12/11 để dự hội nghị thượng đỉnh của khối. Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nhất mà Hàn Quốc làm chủ nhà kể từ sau Olympics Seoul năm 1988.

Ngoài số cảnh sát nói trên, hàng chục nghìn binh sĩ cũng sẽ có mặt tại các địa điểm công cộng và quanh khu vực diễn ra hội nghị, trong khi lực lượng hải quân và bảo vệ bờ biển rà soát tàu thuyền qua lại.

Các đội đặc nhiệm Hàn Quốc sẽ được triển khai trên những ga tàu điện ngầm lớn và một số nơi công cộng từ cuối tháng này. Các ngăn tủ đựng đồ tại nhà ga sẽ được tạm thời niêm phong và thùng rác được thay bằng loại trong suốt.

Vào ngày 12/11, cảnh sát sẽ chặn các tuyến đường dẫn đến khu vực diễn ra hội nghị cũng như hàng loạt nhà hàng và cửa hiệu quanh đó. "Thông qua hội nghị thượng đỉnh G20, Hàn Quốc muốn chứng tỏ một lần nữa rằng đây là một đất nước an toàn", Cho nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang sử mới cho robot hình người

Trang sử mới cho robot hình người

11 Jan, 06:39 AM

Kinhtedothi - Tại Triển lãm Điện Tiêu dùng 2026 (CES 2026) - sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra ở TP Las Vegas (Mỹ), tập đoàn Hyundai Motor cùng công ty công nghệ Boston Dynamics đã công bố một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực robot hình người (humanoid) khi chính thức giới thiệu phiên bản sản xuất của Atlas và hé lộ hợp tác chiến lược với Google DeepMind - công ty con phụ trách phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) của ông lớn công nghệ Google.

Đảo chiều ô nhiễm không khí

Đảo chiều ô nhiễm không khí

11 Jan, 06:30 AM

Kinhtedothi - Ô nhiễm không khí đang gây sức ép ngày càng lớn lên các đô thị toàn cầu, trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và gia tăng phương tiện cá nhân. Thay vì chỉ xử lý hậu quả, nhiều TP đã chuyển sang tư duy phòng ngừa, coi không khí sạch là mục tiêu phải được thiết kế ngay từ quy hoạch, giao thông và cách vận hành đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ