Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hé lộ số lượng các vụ khủng bố trên khắp nước Nga

Kinhtedothi - Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia (NAC) cho biết các cơ quan thực thi pháp luật của Nga đã ngăn chặn hơn 100 vụ tấn công khủng bố do Ukraine hoặc những đồng minh phương Tây thực hiện vào năm 2024.

Vào hôm thứ Ba, NAC cho biết chính quyền Nga đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố, đặc biệt là sau khi Ukraine phát động cuộc tấn công quy mô lớn ở Khu vực Kursk.

Trong khi cuộc giao tranh ở biên giới vẫn tiếp diễn, Ukraine, với cáo buộc nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan tình báo phương Tây, đã phát động một cuộc chiến truyền thông nhằm gây chia rẽ cũng như tạo ra bất ổn xã hội tại nước Nga.  NAC cho biết các cơ quan phương Tây đã nỗ lực lôi kéo công dân Nga, đặc biệt là những người trẻ tuổi, tham gia vào các hoạt động khủng bố.

Hơn 100 vụ khủng bố đã xảy ra tại Nga trong năm 2024. Ảnh: RT

NAC tiết lộ đã ngăn chặn thành công 110 vụ khủng bố, trong đó một số được thực hiện bởi người Nga bị kẻ địch lôi kéo. Ủy ban cũng xác nhận đã bắt hơn 1.050 người có động cơ hoặc đã thực hiện khủng bố, tài trợ hoặc truyền bá tư tưởng khủng bố.

Cảnh báo mối đe dọa từ các tổ chức khủng bố quốc tế vẫn tiếp diễn, NAC cho biết chỉ trong năm nay, các cơ quan thực thi pháp luật đã triệt phá tới 45 nhóm khủng bố bí mật.

Tuyên bố của NAC được đưa ra sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova chỉ trích động thái tấn công của Ukraine vào khu vực Kursk chẳng khác gì hành động của một tổ chức khủng bố.

Bà Zakharova cũng cáo buộc các quan chức Kiev hỗ trợ lực lương Tuareg tại Mali tấn công vào nhóm Wagner của Nga. Tuy nhiên, các cơ quan tình báo của Kiev đã phủ nhận việc liên quan đến cuộc tấn công này.

Hôm thứ Hai (12/8), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết một trong những mục tiêu của cuộc tấn công của Kiev vào khu vực Kursk là làm suy yếu tinh thần của người dân. Tuy nhiên, ông khẳng định các cuộc tấn công chỉ giúp người Nga trở nên đoàn kết hơn.

Vietjet nhận thêm 10 máy bay mới ngay trong năm nay

Vietjet nhận thêm 10 máy bay mới ngay trong năm nay

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

06 Feb, 02:02 PM

Kinhtedothi - Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START; Ukraine tuyên bố tập kích bãi phóng tên lửa "không thể bị đánh chặn" của Nga; Iran bắt giữ hai tàu chở dầu nước ngoài ở Vịnh Ba Tư ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 6/2.

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

06 Feb, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ nguyên các mức lãi suất chủ chốt, bất chấp lạm phát khu vực đồng euro giảm xuống dưới mục tiêu. Cơ quan này cho rằng xu hướng hiện nay chưa đủ để làm thay đổi định hướng chính sách, trong bối cảnh môi trường kinh tế và địa chính trị toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

06 Feb, 06:29 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Iran dự kiến tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng tại Oman trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông vẫn ở mức cao, sau nhiều năm xung đột và đối đầu gián tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách lập trường giữa hai bên tiếp tục đặt ra thách thức lớn đối với triển vọng đạt được tiến triển thực chất.

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ