Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hé lộ số lượng các vụ khủng bố trên khắp nước Nga

Kinhtedothi - Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia (NAC) cho biết các cơ quan thực thi pháp luật của Nga đã ngăn chặn hơn 100 vụ tấn công khủng bố do Ukraine hoặc những đồng minh phương Tây thực hiện vào năm 2024.

Vào hôm thứ Ba, NAC cho biết chính quyền Nga đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố, đặc biệt là sau khi Ukraine phát động cuộc tấn công quy mô lớn ở Khu vực Kursk.

Trong khi cuộc giao tranh ở biên giới vẫn tiếp diễn, Ukraine, với cáo buộc nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan tình báo phương Tây, đã phát động một cuộc chiến truyền thông nhằm gây chia rẽ cũng như tạo ra bất ổn xã hội tại nước Nga.  NAC cho biết các cơ quan phương Tây đã nỗ lực lôi kéo công dân Nga, đặc biệt là những người trẻ tuổi, tham gia vào các hoạt động khủng bố.

Hơn 100 vụ khủng bố đã xảy ra tại Nga trong năm 2024. Ảnh: RT

NAC tiết lộ đã ngăn chặn thành công 110 vụ khủng bố, trong đó một số được thực hiện bởi người Nga bị kẻ địch lôi kéo. Ủy ban cũng xác nhận đã bắt hơn 1.050 người có động cơ hoặc đã thực hiện khủng bố, tài trợ hoặc truyền bá tư tưởng khủng bố.

Cảnh báo mối đe dọa từ các tổ chức khủng bố quốc tế vẫn tiếp diễn, NAC cho biết chỉ trong năm nay, các cơ quan thực thi pháp luật đã triệt phá tới 45 nhóm khủng bố bí mật.

Tuyên bố của NAC được đưa ra sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova chỉ trích động thái tấn công của Ukraine vào khu vực Kursk chẳng khác gì hành động của một tổ chức khủng bố.

Bà Zakharova cũng cáo buộc các quan chức Kiev hỗ trợ lực lương Tuareg tại Mali tấn công vào nhóm Wagner của Nga. Tuy nhiên, các cơ quan tình báo của Kiev đã phủ nhận việc liên quan đến cuộc tấn công này.

Hôm thứ Hai (12/8), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết một trong những mục tiêu của cuộc tấn công của Kiev vào khu vực Kursk là làm suy yếu tinh thần của người dân. Tuy nhiên, ông khẳng định các cuộc tấn công chỉ giúp người Nga trở nên đoàn kết hơn.

Vietjet nhận thêm 10 máy bay mới ngay trong năm nay

Vietjet nhận thêm 10 máy bay mới ngay trong năm nay

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ