Hình ảnh người dân Venezuela “đu” xe tải đi làm do khủng hoảng giao thông công cộng

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hệ quả của việc thiếu dịch vụ vận tải công cộng tại Venezuela là nhiều người dân buộc phải “đu” xe tải đi làm và các phương tiện đường bộ khác để di chuyển.

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela khiến những chiếc xe bus công cộng trở nên khan hiếm tại nhiều khu vực, thay vào đó là những chiếc xe tải chở hàng kiêm luôn vận chuyển hành khách.
Khoảng 90% giao thông công cộng đường bộ tại Venezuela bị hỏng hoặc không hoạt động, theo báo cáo của Hội đồng Liên đoàn công xã Quốc gia (NFCC). NFCC cho biết, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng giao thông công cộng tại Venezuela gần như tê liệt là do chi phí sửa chữa quá cao và thiếu phụ tùng thay thế. Chính quyền địa phương không có đủ ngân sách để chi trả cho việc duy tu bảo dưỡng các phương tiện.
Hệ quả của việc thiếu dịch vụ vận tải công cộng là nhiều người dân buộc phải đu bám xe tải để di chuyển.
Mặc dù khá nguy hiểm nhưng nhiều người dân nghèo Venezuela vẫn phải chọn những phương tiện này để đi lại trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay.
Một nữ hành khách cố gắng leo xuống đường sau khi di chuyền trên xe tải chở hàng được sử dụng làm phương tiện giao thông công cộng ở Valencia, Venezuela.
Hiện 90% giao thông công cộng đường bộ không hoạt động.
Đông đảo hành khách chờ xe ở Valencia.
Người dân chen nhau trên chiếc xe tải chở hàng được sử dụng làm phương tiện giao thông ở Venezuela.
Một người phụ nữ được giúp lên xe tải chở hàng ở Valencia.
Nhiều người cố chạy theo một chiếc xe tải chở hàng ở Valencia để không bị lỡ chuyến.
Trong số hành khách sử dụng hình thức di chuyến khá nguy hiểm này có cả em nhỏ. 
Mặc dù khá nguy hiểm nhưng nhiều người dân nghèo Venezuela vẫn phải chọn những phương tiện này để đi lại trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay.
Người phụ nữ được đỡ xuống xe tải ở Valencia, Venezuela.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần