Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 20.000 người thiệt mạng, mất tích sau thảm họa

KTĐT - Tính đến thời điểm này, số người thiệt mạng và mất tích trong thảm họa kép động đất và sóng thần tại Nhật Bản đã vượt qua con số 20.000, trong đó có 8.133 người chết và 12.272 người mất tích.

KTĐT - Tính đến thời điểm này, số người thiệt mạng và mất tích trong thảm họa kép động đất và sóng thần tại Nhật Bản đã vượt qua con số 20.000, trong đó có 8.133 người chết và 12.272 người mất tích.

Thảm họa kép động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật Bản hôm 11/3 vừa qua là minh chứng cho tinh thần kiên cường và dũng cảm của người dân đất nước Mặt trời mọc vượt qua khó khăn, mất mát và không để mất hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Chín ngày sau thảm hoạ kinh hoàng này, giống như điều kỳ diệu chỉ có trong truyện cổ tích, ngày 20/3, lực lượng cứu hộ đã cứu được hai người còn sống từ trong đống đổ nát tại thành phố Ishinomaki bị động đất tàn phá, trong đó có một cụ bà 80 tuổi.

Trong khi đó, hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết, cùng ngày 20/3, các kỹ sư đã khôi phục được nguồn điện tại lò phản ứng số 2 bị hỏng của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ở Đông Bắc nước này.

Theo Kyodo, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) cũng nỗ lực khôi phục chức năng của phòng điều hành, hệ thống chiếu sáng và chức năng làm mát tại lò phản ứng số 1, được kết nối với lò phản ứng số 2 bằng dây cáp điện. TEPCO cũng cho biết áp suất trong lò phản ứng số 3 của nhà máy điện hạt nhân này đã ổn định.

Cùng ngày 20/3, một trận động đất cường độ 5,2 độ Richter đã xảy ra tại vùng bờ biển phía Đông Bắc đảo Honsu của Nhật Bản.

Theo Cơ quan địa chất Mỹ, đây là dư chấn thứ 12 trong ngày 20/3 với tâm chấn ở độ sâu 27,3km tại khu vực cách thủ đô Tokyo 119km. Hiện chưa có tin tức về thương vong và thiệt hại.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí mật giúp các đại gia năng lượng lãi khủng giữa lúc giá dầu lao dốc

Bí mật giúp các đại gia năng lượng lãi khủng giữa lúc giá dầu lao dốc

17 Nov, 03:51 PM

Kinhtedothi - Mặc dù thị trường dầu mỏ liên tục biến động do các yếu tố địa chính trị, từ gói trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào năng lượng Nga đến lệnh ngừng bắn mong manh ở Gaza, các tập đoàn dầu khí lớn của Mỹ và châu Âu vẫn báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ trong năm 2025.

Kinh tế Nhật Bản suy giảm lần đầu sau 6 quý tăng trưởng liên tiếp

Kinh tế Nhật Bản suy giảm lần đầu sau 6 quý tăng trưởng liên tiếp

17 Nov, 02:50 PM

Kinhtedothi - Đây là lần suy giảm đầu tiên sau 6 quý liên tiếp tăng trưởng, chủ yếu do tác động từ các mức thuế quan mới của Mỹ và nhu cầu nội địa hạn chế, khiến các nhà hoạch định chính sách ở Tokyo phải đối mặt với áp lực lớn hơn trong bối cảnh lạm phát dai dẳng.

Ông Trump "quay xe" với dự luật trừng phạt liên quan Nga

Ông Trump "quay xe" với dự luật trừng phạt liên quan Nga

17 Nov, 11:15 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh cuộc xung đột tại Ukraine tiếp tục leo thang, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng ủng hộ một dự luật trừng phạt nhằm vào các quốc gia là đối tác thương mại của Nga.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ