Hơn 60 người thương vong sau cuộc không kích của Nga vào thành phố Dnipro

Ngân Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ít nhất 30 người được xác nhận đã chết và hơn 30 người khác đang được điều trị tại bệnh viện. Lực lượng cứu hộ Ukraine cho biết có rất ít hy vọng cứu sống được những người đang mắc kẹt bên trong khu chung cư thành phố Dnipro.

Nhân viên cứu hộ dọn đống đổ nát từ một tòa nhà chung cư đã bị phá hủy bởi cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào một khu dân cư ở thành phố Dnipro, đông nam Ukraine ngày 15 tháng 1 năm 2023.
Nhân viên cứu hộ dọn đống đổ nát từ một tòa nhà chung cư đã bị phá hủy bởi cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào một khu dân cư ở thành phố Dnipro, đông nam Ukraine ngày 15 tháng 1 năm 2023.

Chính quyền Ukraine cho biết có rất ít hy vọng giải cứu thêm bất kỳ người sống sót nào từ đống đổ nát của một khu chung cư bị sập ở thành phố Dnipro, một ngày sau khi bị trúng tên lửa của Nga, với hàng chục người được cho là đã thiệt mạng.

Cố vấn của thống đốc khu vực, Natalia Babachenko, cho biết 30 người được xác nhận đã chết và hơn 30 người khác đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 12 người trong tình trạng nghiêm trọng. Bà cho biết khoảng 30 đến 40 người vẫn có thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Các nhân viên cứu hộ cho biết họ đã nghe thấy tiếng người la hét cầu cứu từ bên dưới đống đổ nát của khu chung cư 9 tầng ở thành phố phía đông miền trung Ukraine. Các công nhân đã nỗ lực cứu hộ, nhưng nhiệt độ đóng băng đã cản trở tiến độ. 

Thị trưởng Borys Filatov của Dnipro nói với hãng tin Reuters: “Cơ hội cứu người bây giờ là rất ít”. “Tôi nghĩ số người chết sẽ lên đến hàng chục.”

Ông Filatov cho biết thêm hai cầu thang và hàng chục căn hộ đã bị phá hủy.

"Một số người được kéo ra ngoài còn sống; một số bị thương nặng,” phóng viên Natacha Butler của Al Jazeera cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng “trong số những người thiệt mạng có một cô gái 15 tuổi”.

Nga đã bắn hai đợt tên lửa vào Ukraine hôm thứ Bảy, tấn công các mục tiêu trên khắp đất nước bao gồm thủ đô Kiev và thành phố Kharkiv ở phía đông bắc, khi giao tranh nổ ra trên chiến trường ở các thị trấn phía đông Soledar và Bakhmut.

Moscow đã tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine bằng tên lửa và máy bay không người lái kể từ tháng 10, gây ra sự cố mất điện và gián đoạn hệ thống sưởi và nước sinh hoạt trung tâm.

Trong một tuyên bố hôm Chủ nhật về ngày không kích trước đó, Bộ Quốc phòng Nga không đề cập đến Dnipro như một mục tiêu cụ thể.

"Tất cả các mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được,” theo bản tuyên bố. 

Nga đã nhiều lần phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào thường dân trong chiến tranh.

Theo lực lượng không quân Ukraine, khu chung cư Dnipro đã bị tấn công bởi một tên lửa Kh-22. Ukraine cũng thiếu hệ thống phòng không để bắn hạ những tên lửa như vậy.

Người phát ngôn của Bộ chỉ huy miền nam Ukraine cho biết Nga chỉ bắn một nửa số tên lửa hành trình mà họ đã triển khai tới Biển Đen trong các cuộc tấn công hôm thứ Bảy.

Người phát ngôn Natalia Humeniuk cho biết: “Điều này cho thấy họ vẫn có những kế hoạch nhất định. “Chúng ta phải hiểu rằng số tên lửa còn lại vẫn có thể được sử dụng.”

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần