Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 60 người thương vong sau cuộc không kích của Nga vào thành phố Dnipro

Kinhtedothi - Ít nhất 30 người được xác nhận đã chết và hơn 30 người khác đang được điều trị tại bệnh viện. Lực lượng cứu hộ Ukraine cho biết có rất ít hy vọng cứu sống được những người đang mắc kẹt bên trong khu chung cư thành phố Dnipro.

Chính quyền Ukraine cho biết có rất ít hy vọng giải cứu thêm bất kỳ người sống sót nào từ đống đổ nát của một khu chung cư bị sập ở thành phố Dnipro, một ngày sau khi bị trúng tên lửa của Nga, với hàng chục người được cho là đã thiệt mạng.

Cố vấn của thống đốc khu vực, Natalia Babachenko, cho biết 30 người được xác nhận đã chết và hơn 30 người khác đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 12 người trong tình trạng nghiêm trọng. Bà cho biết khoảng 30 đến 40 người vẫn có thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Các nhân viên cứu hộ cho biết họ đã nghe thấy tiếng người la hét cầu cứu từ bên dưới đống đổ nát của khu chung cư 9 tầng ở thành phố phía đông miền trung Ukraine. Các công nhân đã nỗ lực cứu hộ, nhưng nhiệt độ đóng băng đã cản trở tiến độ. 

Thị trưởng Borys Filatov của Dnipro nói với hãng tin Reuters: “Cơ hội cứu người bây giờ là rất ít”. “Tôi nghĩ số người chết sẽ lên đến hàng chục.”

Ông Filatov cho biết thêm hai cầu thang và hàng chục căn hộ đã bị phá hủy.

"Một số người được kéo ra ngoài còn sống; một số bị thương nặng,” phóng viên Natacha Butler của Al Jazeera cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng “trong số những người thiệt mạng có một cô gái 15 tuổi”.

Nga đã bắn hai đợt tên lửa vào Ukraine hôm thứ Bảy, tấn công các mục tiêu trên khắp đất nước bao gồm thủ đô Kiev và thành phố Kharkiv ở phía đông bắc, khi giao tranh nổ ra trên chiến trường ở các thị trấn phía đông Soledar và Bakhmut.

Moscow đã tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine bằng tên lửa và máy bay không người lái kể từ tháng 10, gây ra sự cố mất điện và gián đoạn hệ thống sưởi và nước sinh hoạt trung tâm.

Trong một tuyên bố hôm Chủ nhật về ngày không kích trước đó, Bộ Quốc phòng Nga không đề cập đến Dnipro như một mục tiêu cụ thể.

"Tất cả các mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được,” theo bản tuyên bố. 

Nga đã nhiều lần phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào thường dân trong chiến tranh.

Theo lực lượng không quân Ukraine, khu chung cư Dnipro đã bị tấn công bởi một tên lửa Kh-22. Ukraine cũng thiếu hệ thống phòng không để bắn hạ những tên lửa như vậy.

Người phát ngôn của Bộ chỉ huy miền nam Ukraine cho biết Nga chỉ bắn một nửa số tên lửa hành trình mà họ đã triển khai tới Biển Đen trong các cuộc tấn công hôm thứ Bảy.

Người phát ngôn Natalia Humeniuk cho biết: “Điều này cho thấy họ vẫn có những kế hoạch nhất định. “Chúng ta phải hiểu rằng số tên lửa còn lại vẫn có thể được sử dụng.”

 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Fed trước ngã ba đường, chia rẽ về chính sách lãi suất năm 2026

Fed trước ngã ba đường, chia rẽ về chính sách lãi suất năm 2026

27 Dec, 02:32 PM

Kinhtedothi - Giới phân tích cho rằng những chia rẽ trong nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên quan đến việc hạ lãi suất vốn kéo dài trong cả năm nay có thể sẽ tiếp diễn trong năm 2026. Bên cạnh đó, một số chuyên gia không loại trừ kịch bản tăng lãi suất.

Sau nhiều tháng bế tắc, đàm phán Nga - Ukraine xuất hiện tín hiệu đột phá

Sau nhiều tháng bế tắc, đàm phán Nga - Ukraine xuất hiện tín hiệu đột phá

27 Dec, 08:21 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết kế hoạch 20 điểm nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện đã hoàn tất 90%. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov thông báo đã đạt được những tiến triển lớn nhằm đi tới một thỏa thuận hòa bình chấm dứt chiến sự tại Ukraine.

Tái cấu trúc chính sách xuất khẩu để đón đầu năm 2026

Tái cấu trúc chính sách xuất khẩu để đón đầu năm 2026

27 Dec, 07:09 AM

Kinhtedothi - Khi thương mại toàn cầu bước vào giai đoạn phân mảnh sâu hơn trong năm 2025, nhiều nền kinh tế không còn trông chờ vào chu kỳ phục hồi tự nhiên của thị trường mà chủ động tái cấu trúc chính sách xuất khẩu ngay từ sớm. Từ mở rộng công cụ tín dụng xuất khẩu, tăng quy mô tài trợ cho DN đến đẩy mạnh xúc tiến tại các khu vực tăng trưởng mới, những điều chỉnh trong năm 2025 cho thấy quá trình chuẩn bị cho năm 2026 thực chất đã được triển khai trước một bước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ