Kinhtedothi - Ngày 10/11, Ban Chỉ huy phòng thủ Dân sự thành phố Huế đã có công văn đề nghị UBND các xã, phương trên địa bàn tiến hành khảo sát đánh dấu vết lũ cao nhất trong đợt mưa lũ từ 25/10 đến 3/11 trong khuôn viên cơ quan, trường học, các tuyến đường thấp trũng, công trình công cộng, tháp báo lũ trong phạm vi địa bàn các địa phương.
Nhân viên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vệ sinh môi trường sau lũ. Ảnh: Lê Thọ
Theo yêu cầu, các địa phương cần xác định rõ các vị trí ngập lụt, thống kê và báo cáo số liệu theo mẫu gửi về Sở Nông nghiệp và Môi trường (qua Chi cục Thủy lợi và Biến đổi khí hậu) trước ngày 30/11, để tổng hợp, chuyển Sở Khoa học và Công nghệ cập nhật dữ liệu. Đây là bước đi quan trọng, giúp các cơ quan chức năng có cơ sở khoa học trong việc xây dựng phương án ứng phó thiên tai, điều hành công tác phòng chống mưa lũ trong thời gian tới.
Báo cáo của UBND thành phố Huế cho biết, đợt mưa đặc biệt lớn từ ngày 25/10 đến 3/11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, làm 15 người thiệt mạng, tổng thiệt hại kinh tế ước tính hơn 3.272 tỷ đồng. Mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt diện rộng trên 32/40 xã, phường, nhiều nơi bị cô lập trong nhiều ngày.
Đến nay, thành phố Huế đã tiếp nhận hơn 382 tỷ đồng hỗ trợ, trong đó ngân sách Trung ương cấp 250 tỷ đồng phục vụ khắc phục khẩn cấp, ổn định đời sống người dân. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiếp tục đăng ký tài trợ, đang hoàn tất thủ tục chuyển kinh phí hỗ trợ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế cùng Sở Tài chính đang tiếp tục rà soát, cập nhật các nguồn cứu trợ để phân bổ kịp thời.
Kinhtedothi - Ngày 6/11, Ban Chỉ huy Phòng thủ Dân sự thành phố Huế cho biết, công tác ứng phó với bão số 13 (bão Kalmaegi) đang được triển khai khẩn trương, toàn diện nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
Kinhtedothi- Ngày 4/11, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, xác nhận khoảng 15m tường thành thuộc Hoàng thành Huế bị đổ sập do ảnh hưởng của mưa lũ lớn kéo dài nhiều ngày qua.
Kinhtedothi - Sáng 3/11, mưa lớn kéo dài kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư tại TP Huế tiếp tục chìm trong biển nước. Khi người dân còn chưa kịp khắc phục hậu quả của trận lũ lịch sử cuối tháng 10, một đợt lũ mới lại ập đến, khiến cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng thêm chồng chất.
Kinhtedothi - Giá đồng tăng và đang trên đà tăng tháng thứ bảy liên tiếp khi sự lạc quan về nhu cầu lấn át những lo ngại về lượng hàng tồn kho đang chất đống trong các kho hàng đăng ký với các sàn giao dịch lớn.
Kinhtedothi - Đầu năm mới 2026, Van Phuc Group tiếp tục chương trình ưu đãi dành cho khách lên đến 28%. Đây là những sản phẩm nhà phố và shophouse cuối cùng trong giỏ hàng 30 căn được áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt.
Kinhtedothi- Sáng 27/2, tại Khu công nghiệp Hòa Phú, UBND xã Xuân Cẩm (tỉnh Bắc Ninh) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng dự và tham gia trồng cây cùng cán bộ, Nhân dân địa phương. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, cơ quan, đơn vị của tỉnh.