Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia: TT Yudhoyono thăm khu vực núi lửa phun trào

KTĐT - Tổng thống Yudhoyono cùng các quan chức địa phương đã đến thăm và trấn an người dân vùng bị thiên tai.

KTĐT - Tổng thống Yudhoyono cùng các quan chức địa phương đã đến thăm và trấn an người dân vùng bị thiên tai.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono hôm 3/11 đã đến thị sát khu vực núi lửa Merapi phun trào ở tỉnh Trung Java sau núi lửa này lại tiếp tục hoạt động trở lại với cường độ mạnh hơn cả hai lần trước.

Ngọn núi lửa cao gần 3.000m này đã có hai đợt phun nham thạch cùng những cột mây tro bụi khổng lồ và khói nóng bốc cao hàng trăm mét vào lúc 8h30 và 14h27, trong đó đợt phun trào buổi chiều kéo dài suốt hơn 2 giờ và được đánh giá là mạnh nhất từ trước đến nay.

Chính quyền địa phương đã mở rộng giới hạn khu vực nguy hiểm xung quanh núi lửa Merapi lên 15km. Khoảng 75.000 cư dân trong khu vực được yêu cầu sơ tán để đảm bảo an toàn. Kể từ khi bất ngờ "thức giấc" hôm 26/10 cho đến nay, các đợt phun trào dung nham và tro bụi nóng của Merapi đã làm 38 người thiệt mạng.

Tổng thống Yudhoyono cùng các quan chức địa phương đã đến thăm và trấn an người dân vùng bị thiên tai. Tổng thống Yudhoyono đã chỉ đạo ngay tại hiện trường: “Tôi mong rằng mọi người sẽ tuân thủ theo sự chỉ dẫn của chính quyền, tiếp tục ở lại nơi trú ẩn an toàn. Tôi hy vọng tình hình sẽ trở lại bình thường và mọi người có thể trở về nhà”.

Trước đó nhiều người dân đã trở về nhà sau khi núi lửa Merapi ngừng hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người đã phải sơ tán sau khi xảy ra các đợt phun trào mới của núi lửa. Các chuyên gia cảnh báo núi lửa Merapi có thể tiếp tục phun trào trong vài tuần nữa./.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

19 Dec, 01:04 PM

Kinhtedothi -  EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine; Australia công bố chương trình mua lại súng quy mô lớn sau thảm kịch tại Bondi Beach; Trung tâm Kennedy đổi tên thành "Trung tâm Trump-Kennedy" giữa tranh cãi gay gắt; TikTok ký thỏa thuận tách riêng hoạt động tại Mỹ với nhóm nhà đầu tư Mỹ; Nghi phạm vụ xả súng Đại học Brown tự sát trong kho chứa; Hơn 1.000 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công trại tị nạn tại Sudan; ...

EU chia rẽ xoay quanh bài toán dùng tài sản Nga hỗ trợ Ukraine

EU chia rẽ xoay quanh bài toán dùng tài sản Nga hỗ trợ Ukraine

19 Dec, 06:42 AM

Kinhtedothi - Cuộc tranh luận kéo dài tại hội nghị thượng đỉnh Brussels cho thấy Liên minh châu Âu đang đứng trước lựa chọn khó khăn giữa nhu cầu hỗ trợ Ukraine và những lo ngại về pháp lý, tài chính cùng sự đồng thuận trong nội bộ khối.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ