Ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ máy bay Tanzania chở khách lao xuống hồ

Nguyễn Thu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cơ quan chức năng Tanzania cho biết, ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ máy bay hãng hàng không Precision Air chở 43 người rơi xuống hồ hôm 6/11.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay rơi xuống hồ Victoria ở Tanzania, ngày 6/11. Ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay rơi xuống hồ Victoria ở Tanzania, ngày 6/11. Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin, Thủ tướng Tanzania Kassim Majaliwa ngày 6/11 thông báo đã có ít nhất 19 người chết trong vụ máy bay gặp sự cố lao xuống hồ Victoria ở Tanzania.

Phát biểu với các phóng viên ở thành phố Bukoba, Thủ tướng Majaliwa khẳng định toàn thể người dân Tanzania bày tỏ niềm tiếc thương với những người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Đài truyền hình Tanzania đưa tin chiếc máy bay ATR 42-500 mang số hiệu của hãng hàng không tư nhân Precision Air đã gặp sự cố và rơi xuống hồ do gặp bão và mưa lớn.

Trước đó, cảnh sát Tanzania cho biết máy bay ATR 42-500 khởi hành từ thành phố Dar es Salaam đã lao xuống hồ Victoria khi đang tìm cách hạ cánh xuống sân bay Bukoba trong điều kiện có bão và mưa lớn.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không tư nhân lớn nhất Tanzania thông báo rằng máy bay chở 43 người bao gồm 39 hành khách, 2 phi công và 2 thành viên đoàn bay, đang trên đường từ thủ đô Dar es Salaam đến thành phố ven hồ khu vực Kagera thì gặp sự cố.

Ban đầu hãng hàng không Precision Air nói rằng 26 trong số 43 người trên máy bay đã được cứu, song sau đó thông báo lại chỉ có 24 người còn sống khi lực lượng cứu hộ ứng cứu tại hiện trường.

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy phần lớn máy bay đã chìm dưới nước, chỉ còn phần đuôi nổi lên. Các nhân viên cứu nạn nỗ lực tiếp cận máy bay để đưa người bên trong ra ngoài. Trong khi đó, nhóm các nhân viên khác tìm cách nâng máy bay lên khỏi mặt nước, sử dụng dây thừng và cần cẩu.

Một nhân chứng nói với đài truyền hình Tanzania rằng anh nhìn thấy chiếc máy bay không ổn định trong lúc di chuyển gần sân bay Bukoba do điều kiện mưa bão, máy bay đã trượt khỏi đường băng và lao xuống hồ trong lúc hạ cánh.

Tai nạn này xảy ra 5 năm sau vụ máy bay của công ty dịch vụ Coastal Aviation lao xuống miền Bắc Tanzania khiến 11 người thiệt mạng.