Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kazakhstan đã có ứng cử viên tổng thống đầu tiên

KTĐT - Đương kim Tổng thống Kazakhstan, ông Nursultan Nazarbaev đã trở thành ứng cử viên chính thức của cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn, diễn ra ngày 3/4 tới.

KTĐT - Đương kim Tổng thống Kazakhstan, ông Nursultan Nazarbaev đã trở thành ứng cử viên chính thức của cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn, diễn ra ngày 3/4 tới.

Ngày 18/2, Ủy ban Bầu cử Trung ương (SIK) Kazakhstan đã chính thức công nhận ông Nazarbaev là ứng cử viên sau khi Đảng Dân tộc-Dân chủ "Nur Otan" tiến cử ông thu thập tại tất cả 16 tỉnh-thành trong nước được 717.340 chữ ký ủng hộ, chiếm gần 8% tổng số cử tri và vượt xa mức quy định là hơn 1% chữ ký ủng hộ của cử tri.

Mặc dù cho đến ngày 18/2 đã có tổng cộng 17 người nộp đơn ra tranh chức tổng thống mới của Kazakhstan, nhưng ông Nazarbaev là ứng cử viên chính thức đầu tiên được SIK cấp giấy công nhận.

Trong số 17 người nộp đơn xin ra tranh cử nói trên, có hai người đã bị SIK từ chối công nhận là ứng cử viên chính thức và hai người khác tự nguyện rút lui.

Thời gian đăng ký ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống mới tại Kazakhstan sẽ kết thúc vào ngày 2/3 tới và cuộc vận động tranh cử sẽ được tiến hành từ ngày 3/3 đến ngày 1/4./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 1 - Vì sao thế giới quay lại đô thị nén?

Bài 1 - Vì sao thế giới quay lại đô thị nén?

28 Feb, 07:43 AM

Mô hình đô thị nén với mật độ cao, đa chức năng, lấy giao thông công cộng làm xương sống đang được thế giới ưu tiên trở lại để thay thế đô thị dàn trải. đồng thời mở ra hướng phát triển mới cho Hà Nội và TP.HCM giữa áp lực đô thị hóa mạnh mẽ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ