Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khai mạc chợ Tết "Một thoáng Thành Nam" Xuân Ất Tỵ 2025

Kinhtedothi -Ngày 4/2 (mùng 7 tháng Giêng), Sở Văn ohóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Chợ Tết "Một thoáng Thành Nam" Xuân Ất Tỵ 2025.

Đây là hoạt động văn hóa thường niên, góp phần tái hiện không gian văn hóa, giới thiệu các di sản đặc sắc của Nam Định, phục vụ Nhân dân và du khách trong dịp đầu xuân, đồng thời phát huy giá trị các di sản và thúc đẩy du lịch địa phương.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, sở, ban, ngành và đông đảo người dân, du khách.

Người dân hào hứng nhảy sạp tại Chợ Tết "Một thoáng Thành Nam". Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN

Chợ Tết "Một thoáng Thành Nam" được tổ chức từ mùng 6 đến mùng 9 tháng Giêng (tức ngày 3 đến 6/2/2025), tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Nam Định, mang đến không gian sống động với các hoạt động đặc sắc. Người dân và du khách được tham gia nhiều chương trình thú vị như triển lãm "Một số tư liệu, hình ảnh về Thành Nam xưa và nay", mô phỏng quang cảnh Trường thi Hương Nam Định, trưng bày cây cảnh nghệ thuật, bonsai và hoa địa lan Nam Định, giao lưu "Chim vành khuyên", và chợ "Đồ xưa".

Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục biểu diễn di sản văn hóa phi vật thể như múa rối nước, hát xẩm, hát ca trù, chầu văn... Các món ăn truyền thống của Nam Định như phở bò, bánh cuốn làng Kênh, bánh đúc, xíu páo, cùng các sản phẩm OCOP Nam Định và ẩm thực đặc trưng các vùng miền trong cả nước cũng được giới thiệu đến du khách.

Đặc biệt, năm nay, chương trình Chợ Tết có sự tham gia của Đội văn nghệ bản Noong Chứn Mường Then (Điện Biên Phủ), với tiết mục nghệ thuật "Sắc xuân" đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Bắc, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.

Với không gian văn hóa đậm đà bản sắc truyền thống, Chợ Tết "Một thoáng Thành Nam" Xuân Ất Tỵ 2025 là một món quà tinh thần ý nghĩa, tạo nên một điểm đến văn hóa du lịch đặc sắc trong dịp đầu năm mới, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa văn hóa Việt Nam ra thế giới qua âm nhạc

Đưa văn hóa Việt Nam ra thế giới qua âm nhạc

10 Jun, 07:35 AM

Kinhtedothi – Chỉ với hai bài hát “Buôn trăng” và “Rock hạt gạo” trong một chương trình âm nhạc châu Á, ca sĩ trẻ Phương Mỹ Chi đã gây nức lòng người hâm mộ khi giành vị trí dẫn đầu Trạm Việt Nam (Vịnh Hạ Long), đặc biệt hơn là cô đã mang bản sắc âm nhạc, văn hóa Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế.

HLV Kim Sang-sik nói gì trước trận gặp tuyển Malaysia?

HLV Kim Sang-sik nói gì trước trận gặp tuyển Malaysia?

09 Jun, 02:48 PM

Kinhtedothi - HLV trưởng Kim Sang-sik bày tỏ sự tin tưởng vào tinh thần và năng lực của các học trò, đồng thời khẳng định toàn đội đã sẵn sàng cho thử thách lớn trước Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ