Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lạnh cóng vì tuyết

KTĐT - Việc hoãn chuyến khiến những vị khách phải xếp hàng dài chờ đặt vé mới thêm tức giận. Khoảng 100.000 người quá cảnh tại sân bay này cuối tuần qua.

KTĐT - Việc hoãn chuyến khiến những vị khách phải xếp hàng dài chờ đặt vé mới thêm tức giận. Khoảng 100.000 người quá cảnh tại sân bay này cuối tuần qua.

Châu Âu đang vật lộn để khôi phục hoạt động giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không khi những trận tuyết lớn đang phủ dày.

Hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại sân bay Cointrin ở Geneva, Thụy Sĩ, hôm qua sau khi trận mưa tuyết suốt đêm hôm trước khiến phi trường này phải đóng cửa đến giữa trưa.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp cảnh tuyết phủ trên đường băng dày như thế này kể từ năm 1985", Reuters dẫn lời phát ngôn viên sân bay Bertrand Staempfli cho hay.

Việc hoãn chuyến khiến những vị khách phải xếp hàng dài chờ đặt vé mới thêm tức giận. Khoảng 100.000 người quá cảnh tại sân bay này cuối tuần qua. Nhiều du khách Anh, Đức và một số nước châu Âu khác dừng ở Geneva để nối chuyến tới các điểm trượt tuyết được yêu thích của Thụy Sĩ và Pháp.

Trong khi đó tại bang Mecklenburg-Vorpommern, miền đông bắc nước Đức, hàng trăm tài xế phải bỏ xe giữa đường vì tuyết dày. Chính quyền bang ban bố tình trạng khẩn cấp và toàn bộ các trường học đóng cửa đến hết hôm nay.

Tại Ba Lan, ít nhất 200.000 hộ gia đình chịu cảnh mất điện. Nhân viên và những người đi mua sắm phải sơ tán khẩn cấp khỏi một trung tâm buôn bán tại thành phố Leszno, phía tây nước này, khi mái nhà sụp xuống vì lớp tuyết dày 1,5 m. Kể từ khi đợt lạnh bắt đầu, 152 người Ba Lan chết cóng.

Đợt mưa tuyết tại Anh suốt một tuần qua đang khiến giao thông tại nước này thêm trầm trọng. Hơn 80 chuyến bay bị hủy tại sân bay Heathrow ở London hôm qua.

Một số vùng hẻo lánh của Anh bị cô lập vì giao thông ngừng hoạt động. Quân đội Anh được huy động để chuyển nhu yếu phẩm đến cho người dân tại các khu vực này. Báo chí cho hay 26 người thiệt mạng vì thời tiết khắc nghiệt của mùa đông năm nay. Đây được cho là đợt mưa tuyết nghiêm trọng nhất ở Anh trong vòng 50 năm qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

Xả súng công cộng tại bãi biển Australia, 12 người thiệt mạng

14 Dec, 07:10 PM

Kinhtedothi - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng công cộng xảy ra tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia vào chiều 14/12 theo giờ địa phương. Vụ việc khiến hàng chục người khác bị thương và làm rúng động dư luận Australia, quốc gia vốn có luật kiểm soát súng rất nghiêm ngặt.

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

EU chốt hạn ngạch đánh bắt cá năm 2026 sau đàm phán căng thẳng

14 Dec, 03:26 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận mới của EU phản ánh nỗ lực dung hòa giữa bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo đảm sinh kế cho ngư dân, trong bối cảnh ngành thủy sản châu Âu tiếp tục chịu áp lực từ biến đổi khí hậu và yêu cầu phát triển bền vững.

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

Xả súng trong khuôn viên đại học Mỹ, nhiều người thương vong

14 Dec, 09:07 AM

Kinhtedothi - Vụ xả súng xảy ra đúng thời điểm thi cuối kỳ tại một trường Ivy League ở bang Rhode Island đã khiến khuôn viên đại học rơi vào hỗn loạn, đồng thời làm gia tăng lo ngại về tình trạng bạo lực súng đạn kéo dài tại Mỹ.

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

EU tung "con bài hiểm" với tài sản đóng băng của Nga

14 Dec, 07:50 AM

Kinhtedothi - Quyết định được đưa ra trong cùng tuần Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích châu Âu là “suy tàn” và các nhà lãnh đạo khối này là “yếu đuối”, nhưng Brussels đã phản ứng bằng một bước đi mạnh mẽ hiếm thấy.

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

Thêm bước tiến cho đàm phán hòa bình Nga - Ukraine

14 Dec, 07:30 AM

Kinhtedothi - Trước đó trong tuần, giới chức Ukraine đã trao đổi với các quan chức cấp cao của Mỹ, tập trung vào những bảo đảm an ninh “then chốt” được cho là điều kiện tiên quyết bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào giữa Kiev và Moscow. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ