Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lạnh cóng vì tuyết

KTĐT - Việc hoãn chuyến khiến những vị khách phải xếp hàng dài chờ đặt vé mới thêm tức giận. Khoảng 100.000 người quá cảnh tại sân bay này cuối tuần qua.

KTĐT - Việc hoãn chuyến khiến những vị khách phải xếp hàng dài chờ đặt vé mới thêm tức giận. Khoảng 100.000 người quá cảnh tại sân bay này cuối tuần qua.

Châu Âu đang vật lộn để khôi phục hoạt động giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không khi những trận tuyết lớn đang phủ dày.

Hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại sân bay Cointrin ở Geneva, Thụy Sĩ, hôm qua sau khi trận mưa tuyết suốt đêm hôm trước khiến phi trường này phải đóng cửa đến giữa trưa.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp cảnh tuyết phủ trên đường băng dày như thế này kể từ năm 1985", Reuters dẫn lời phát ngôn viên sân bay Bertrand Staempfli cho hay.

Việc hoãn chuyến khiến những vị khách phải xếp hàng dài chờ đặt vé mới thêm tức giận. Khoảng 100.000 người quá cảnh tại sân bay này cuối tuần qua. Nhiều du khách Anh, Đức và một số nước châu Âu khác dừng ở Geneva để nối chuyến tới các điểm trượt tuyết được yêu thích của Thụy Sĩ và Pháp.

Trong khi đó tại bang Mecklenburg-Vorpommern, miền đông bắc nước Đức, hàng trăm tài xế phải bỏ xe giữa đường vì tuyết dày. Chính quyền bang ban bố tình trạng khẩn cấp và toàn bộ các trường học đóng cửa đến hết hôm nay.

Tại Ba Lan, ít nhất 200.000 hộ gia đình chịu cảnh mất điện. Nhân viên và những người đi mua sắm phải sơ tán khẩn cấp khỏi một trung tâm buôn bán tại thành phố Leszno, phía tây nước này, khi mái nhà sụp xuống vì lớp tuyết dày 1,5 m. Kể từ khi đợt lạnh bắt đầu, 152 người Ba Lan chết cóng.

Đợt mưa tuyết tại Anh suốt một tuần qua đang khiến giao thông tại nước này thêm trầm trọng. Hơn 80 chuyến bay bị hủy tại sân bay Heathrow ở London hôm qua.

Một số vùng hẻo lánh của Anh bị cô lập vì giao thông ngừng hoạt động. Quân đội Anh được huy động để chuyển nhu yếu phẩm đến cho người dân tại các khu vực này. Báo chí cho hay 26 người thiệt mạng vì thời tiết khắc nghiệt của mùa đông năm nay. Đây được cho là đợt mưa tuyết nghiêm trọng nhất ở Anh trong vòng 50 năm qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 13/11:  Hai bộ trưởng Ukraine mất chức giữa bê bối tham nhũng 100 triệu USD

Điểm tin 13/11:  Hai bộ trưởng Ukraine mất chức giữa bê bối tham nhũng 100 triệu USD

13 Nov, 12:01 PM

Kinhtedothi - Ông Trump kêu gọi Israel ân xá Thủ tướng Netanyahu; Giao tranh ác liệt khiến Pokrovsk bị cô lập một phần; Hai bộ trưởng Ukraine mất chức vì bê bối tham nhũng 100 triệu USD; Venezuela đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu; Thái Lan dẫn độ trùm cờ bạc Xà Trí Giang về Trung Quốc; Nhiên liệu hóa thạch gây nguy cơ sức khỏe cho hơn 2 tỷ người.

Boeing bị buộc trả hơn 28 triệu USD cho gia đình nạn nhân 737 MAX

Boeing bị buộc trả hơn 28 triệu USD cho gia đình nạn nhân 737 MAX

13 Nov, 09:14 AM

Kinhtedothi - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Chicago đã yêu cầu Boeing chi trả hơn 28 triệu USD cho gia đình bà Shikha Garg, nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines số 302 năm 2019. Đây là phán quyết dân sự đầu tiên liên quan đến khủng hoảng 737 MAX sau nhiều năm kiện tụng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ