Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lào khuyến khích kiều bào về nước đầu tư

KTĐT - Vụ Quan hệ kiều dân (Bộ Ngoại giao Lào) đã hoàn thành Dự thảo Nghị định về mở rộng thời gian lưu trú cho kiều dân Lào khi về nước bằng thị thực du lịch.

KTĐT - Vụ Quan hệ kiều dân (Bộ Ngoại giao Lào) đã hoàn thành Dự thảo Nghị định về mở rộng thời gian lưu trú cho kiều dân Lào khi về nước bằng thị thực du lịch.

Dự thảo Nghị định sẽ được trình chính phủ xem xét thông qua.

Theo dự thảo, kiều dân Lào có thị thực một lần có thể ở lại Lào tới 9 tháng (hiện là 30 ngày) để sinh sống và làm ăn kinh doanh. Dự thảo cũng đề xuất cho phép kiều bào được quyền đặc biệt về sở hữu đất đai.

Ngoài ra, còn có một loạt ưu đãi khác như việc kiều bào Lào đã mang quốc tịch nước khác khi kết hôn với công dân Lào sẽ được hưởng thủ tục đơn giản và thuận lợi hơn; khi về nước đầu tư kinh doanh được hưởng ưu đãi giảm thuế.

Đây là một nỗ lực của chính phủ khuyến khích Lào kiều trở về tham gia xây dựng và phát triển đất nước. Ước tính hiện có 60.000 Lào kiều sinh sống ở nước ngoài.

Liên quan đến quyền sử dụng đất và nhà ở đối với nhà đầu tư nước ngoài, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua việc sửa đổi luật, tăng mức giới hạn đầu tư tối thiểu là 500.000USD (từ mức 300.000USD trở lên) để được phép mua và sở hữu đất xây nhà tại Lào như đã nêu trong Luật Khuyến khích đầu tư thông qua tháng 7/2009.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư chỉ được phép mua đất và nhà ở tại một số khu vực nhất định theo quy định của chính quyền địa phương.

Bộ Kế hoạch Đầu tư Lào cũng cho biết việc sửa đổi Luật Khuyến khích Đầu tư đã hoàn tất và được trình lên Chủ tịch nước.

Sau khi được thông qua, những dự luật này sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản và thúc đẩy kinh tế Lào phát triển, thực hiện mục tiêu xóa đói nghèo trong toàn dân vào năm 2015 và đưa Lào ra khỏi danh sách các nước chậm phát triển vào năm 2020.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

21 Jan, 11:58 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO; Ngoài thuế, ông Trump sẵn sàng dùng “cách khác” để kiểm soát Greenland; Tường sập làm tàu hỏa trật bánh ở Tây Ban Nha; Khả năng Hàn Quốc đã triển khai “tên lửa đạn đạo quái vật”; Venezuela nhận khoản tiền đầu tiên sau khi chuyển 50 triệu thùng dầu cho Mỹ; UNDP chuyển gần 400 nhân viên khỏi New York do thiếu hụt ngân sách...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Jan, 10:28 AM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến Hà Nội tham dự sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam và nhấn mạnh, sự hiện diện của các Đại sứ là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế và sự ủng hộ quý báu dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ