Giữa không gian mở, phóng khoáng và thân thiện của nhà hàng tại 59A Huỳnh Thúc Kháng, chiếc thuyền bông khổng lồ với đủ loại sản vật dân dã miền tây nam bộ đã chinh phục thực khách ngay từ khi đặt chân vào cửa.
Món ăn “chiến lược” của nhà hàng là sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật ẩm thực, văn hoá và sắp đặt, mang tới cho thực khách một bữa tiệc đầy đủ phong vị phương nam bằng mọi giác quan.
Chị Phạm Bích Hạnh, Chủ đầu tư của nhà hàng Món Ngon Sài Thành chụp ảnh cùng các đầu bếp. |
Những mảng màu vàng tươi của bông bí, bông điên điển hoà quyện với trắng ngà của bông so đũa, tím biếc của bông súng hay xanh non của kèo nèo, đỏ tươi của những trái ớt bên chùm hoa hẹ trắng tinh khôi được bày biện trên chiếc thuyền nan – mô phỏng theo chiếc xuồng ba lá như mang cả mảnh đất nam kỳ lục tỉnh về đặt trên bàn tiệc.
Điểm đặc biệt nhất của Lẩu thuyền bông là cái chất quen mà lạ gây cảm giác tò mò thích thú. Nó lạ ở chỗ những nguyên phụ liệu “trên thuyền” chưa từng xuất hiện trên bàn ăn của người Hà Nội nhưng lại rất quen vì là những món đặc trưng ở miền tây nam bộ, có nhiều trên phim ảnh, nhạc hoạ, thi ca.
Có lẽ vì như vậy nên chỉ cần thêm một đĩa hải sản được dọn ra ăn kèm với cua Cà Mau đầy ắp gạch đỏ ngậy, tôm càng xanh thịt thơm vị nước lên ròng, cá kèo cá lăng chắc thịt dai dai… chan với nước lẩu được hầm từ xương lợn, sau đó chắt lọc để giảm độ ngậy của thịt, pha với nước hầm đầu và xương cá lăng để tạo vị đặc trưng khiến ai cũng phải “hít hà”.
Ngoài Lẩu thuyền bông Nam bộ, đến với nhà hàng, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Sài thành. |
Khi ăn, thực khách chỉ việc thả hải sản vào nồi lẩu sôi sùng sục cho chín, nhúng một ít rau trụng vừa đủ, gắp miếng bún và chan miếng nước lẩu nóng hổi là đã có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị món Lẩu Thuyền Bông, từ đó thực khách sẽ cảm nhận được đủ đa vị với vị ngọt thơm của hải sản, vị đăng đắng của bông điên điển, vị bùi bùi của so đũa, cái sần sật của rau rút hay hít hà vị cay của ớt, chua chua của me ngào.
Món lẩu thuyền bông không chỉ mang lại hương vị tươi ngon hấp dẫn mà còn được sắp đặt kỳ công để thực khách có thể thưởng thức trọn vẹn cả Nam Bộ bằng tất cả các giác quan.
Món Ngon Sài Thành có sức chứa khoảng 300 người được chia làm 3 tầng không gian mở với sự đảm bảo phong vị từ chuyên gia ẩm thực Lê Kim Chi. Chị chính là một đầu bếp nam bộ chính gốc, con gái của “Cô Sáu cây dừa” Lê Thị Vân – một cây đa cây đề tạo dấu ấn cho ngành ẩm thực Sài Gòn và sáng tạo hàng ngàn món ăn đậm bản sắc Nam bộ.
Có ai đó đã từng nói rằng: “Người nhớ quê nhất là kẻ tha hương”. Ở Sài Gòn mà nhớ Hà Nội, ở Kẻ Chợ mà nhớ Chợ Lớn thì biết trút đâu nỗi buồn cho qua cơn hoang mang? Món Ngon Sài Thành ra đời như một lời đáp khiêm tốn, dành cho các thực khách thân ở Hà Nội mà hồn tại Sài Gòn. Không đơn giản chỉ giới thiệu các món ăn Nam Bộ tới người dân Thủ đô, nhà hàng còn mong muốn đem cả một nền văn hoá ẩm thực phương Nam tới các thực khách phương Bắc.
Nghệ sỹ Xuân Bắc đến tham dự khai trương và thích thú với các món ăn của nhà hàng. |
Đến với nhà hàng, thực khách không chỉ được trải nghiệm món Lẩu Thuyền Bông độc đáo mà còn được thưởng thức cả những món ăn khác đã làm nên tên tuổi của ẩm thực Sài Thành như: Bò tơ Củ Chi, bò nướng phương nam, gà nướng xôi chiên phồng, gỏi bồn bồn tôm thịt, lẩu mắm, lẩu cá kèo hải sản chua cay … Dù là món ăn nào cũng đều được chế biến bằng tâm huyết và tình yêu với ẩm thực Sài thành.