Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Libya tăng cường biện pháp an ninh chống bạo loạn

KTĐT - Ngày 20/2, Libya đã triển khai thêm quân đội tại Benghazi, thành phố lớn thứ hai của nước này, trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo động có nhiều diễn biến phức tạp.

KTĐT - Ngày 20/2, Libya đã triển khai thêm quân đội tại Benghazi, thành phố lớn thứ hai của nước này, trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo động có nhiều diễn biến phức tạp.

Xung đột giữa người biểu tình và lực lượng an ninh đã làm hàng chục người thiệt mạng, hàng nghìn người biểu tình tiếp tục tụ tập trước các cơ quan công sở và nhiều đồn cảnh sát bị đốt cháy.

Cả AP và kênh truyền hình al-Jazeera đều đưa tin chỉ riêng trong ngày 19/2, đã có 15 người thiệt mạng trong vụ đụng độ giữa cảnh sát và đám đông dự một lễ tang tại Benghazi, trung tâm cuộc biểu tình chống chính phủ của đại tá M.Gaddafi.

Hãng thông tấn chính thức Jana của Libya ngày 19/2 đưa tin nhà chức trách Libya đã bắt giữ hàng chục thành viên của một mạng lưới những người Arập bị tình nghi đang tìm cách gây bất ổn tại nước này. Tin trên không loại trừ khả năng Israel đứng đằng sau mạng lưới này.

Tin cho hay những người bị bắt giữ ở một số thành phố của Libya là các thành viên của một "mạng lưới nước ngoài và được huấn luyện để phá hoại sự ổn định của Libya, an toàn của người dân cũng như sự đoàn kết dân tộc."

Jana dẫn các nguồn tin gần gũi với cuộc điều tra cho biết số đối tượng bị bắt gồm các công dân của Tunisia, Ai Cập, Sudan, Palestine, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Những đối tượng này "bị buộc tội kích động các hành vi cướp bóc và phá hoại như đốt bệnh viện, ngân hàng, tòa án, nhà tù, đồn cảnh sát và văn phòng quân cảnh cũng như các tòa nhà công và tài sản tư nhân, theo những kế hoạch được vạch ra trước đó."

Libya, một quốc gia dầu mỏ, đang cùng với Bahrain nổi lên như hai điểm nóng mới về làn sóng biểu tình tại Trung Đông sau Tunisia và Ai Cập./.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 15/01: Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo

Điểm tin 15/01: Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo

15 Jan, 03:12 PM

Kinhtedothi - Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo; Tuyên bố sau cùng của ông Yoon Suk-yeol trước đề nghị án tử hình; Nga cáo buộc Ukraine tập kích tàu dầu Hy Lạp; Mỹ tạm dừng xử lý visa với 75 nước; Ông Trump có 'cuộc điện đàm dài' với Tổng thống lâm thời Venezuela; Chính phủ Pháp vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Ông Trump để ngỏ số phận Chủ tịch Fed giữa làn sóng tranh cãi

Ông Trump để ngỏ số phận Chủ tịch Fed giữa làn sóng tranh cãi

15 Jan, 08:58 AM

Kinhtedothi - Phát biểu mới nhất của Tổng thống Mỹ cho thấy Nhà Trắng đang thận trọng theo dõi diễn biến cuộc điều tra đối với Chủ tịch Fed, trong khi áp lực quanh vấn đề lãi suất và tính độc lập của ngân hàng trung ương tiếp tục gia tăng.

Mỹ bất ngờ “đóng băng” visa nhập cư từ 75 quốc gia

Mỹ bất ngờ “đóng băng” visa nhập cư từ 75 quốc gia

15 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Quyết định tạm dừng xử lý hồ sơ nhập cư từ 75 quốc gia cho thấy chính quyền ông Trump đang đẩy mạnh rà soát tài chính và an ninh, trong bối cảnh chính sách nhập cư tiếp tục là tâm điểm tranh luận tại Mỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ