Loạt doanh nghiệp Mỹ đáp trả việc Nga tiến quân vào Ukraine

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nike, Ford, Boeing và một số tập đoàn lớn đã có động thái liên quan tới căng thẳng Ukraine-Nga.

Nike đã vô hiệu hóa việc mua hàng trên trang web và ứng dụng đối với khách hàng tại Nga do không thể đảm bảo việc giao hàng, Reuters dẫn một bản tin trên trang web của nhà sản xuất đồ thể thao cho biết hôm 2/3. 

Nike là một trong số những doanh nghiệp có động thái đáp trả cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.
Nike là một trong số những doanh nghiệp có động thái đáp trả cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Đây là phản ứng mới nhất của một công ty Mỹ đối với chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Hãng tin Reuters cho biết, các hãng phim Hollywood Disney, Warner Bros và Sony Pictures Entertainment cũng thông báo tạm dừng chiếu rạp các bộ phim mới ở Nga.

Trước đó, Apple, Ford Motor và Boeing cũng đã công bố các hạn chế đối với hoạt động ở Nga vào ngày hôm nay.

Boeing cho biết họ đã đình chỉ hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì cho các hãng hàng không Nga. Rạng sáng ngày 2/3, tập đoàn Ford Motor thông báo sẽ ngừng hoạt động tại Nga như một phản ứng trước chiến dịch quân sự này.

Boeing, tập đoàn hàng không vũ trụ của Mỹ, đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng “các hoạt động lớn” ở Moscow, cũng như “các bộ phận, dịch vụ bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật cho các hãng hàng không Nga," Politico đưa tin.

Trong khi đó, Apple đã xác nhận rằng họ đã tạm dừng tất cả việc bán sản phẩm ở Nga để đáp trả chiến dịch này.

Ứng dụng cho RT News và Sputnik News, hai nguồn truyền thông nhà nước, cũng sẽ không thể tải xuống từ App Store của Apple bên ngoài Nga.

Theo Reuters, Apple cũng xác nhận rằng họ sẽ hạn chế sử dụng Apple Pay và các dịch vụ khác ở Nga.

Trong một diễn biến liên quan, EU đã chấp thuận việc loại bỏ 7 ngân hàng Nga khỏi hệ thống ngân hàng Swift, bao gồm cả ngân hàng VTB, theo hãng tin Bloomberg.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần