Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lợi nhuận ròng của Sinopec tăng 14%

KTĐT - Tập đoàn Hóa chất và Dầu mỏ Sinopec của Trung Quốc thông báo lợi nhuận ròng và thu nhập của Tập đoàn đã tăng mạnh trong năm 2010 nhờ giá dầu thô thế giới cao và nhu cầu các chế phẩm hóa dầu tăng mạnh.

KTĐT - Tập đoàn Hóa chất và Dầu mỏ Sinopec của Trung Quốc thông báo lợi nhuận ròng và thu nhập của Tập đoàn đã tăng mạnh trong năm 2010 nhờ giá dầu thô thế giới cao và nhu cầu các chế phẩm hóa dầu tăng mạnh.

Trong báo cáo tài chính trình lên Sở giao dịch Chứng khoán Hong Kong, Sinopec cho biết theo các tiêu chuẩn kiểm toán quốc tế, năm 2010 doanh thu của Tập đoàn đã tăng 42% lên 1.910 tỷ NDT (292,6 tỷ USD) và lợi nhuận ròng tăng gần 14% lên 71,8 tỷ NDT (11 tỷ USD).

Sinopec cho biết kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh, nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh kết hợp với giá dầu thô và các chế phẩm dầu mỏ ở mức cao đã giúp Tập đoàn có kết quả tài chính lạc quan hơn nhiều so với dự báo mà thị trường đưa ra trước đó.

Là tập đoàn hóa dầu lớn nhất châu Á, Sinopec nêu rõ giá dầu năm nay sẽ tiếp tục tăng cao do kinh tế thế giới phục hồi sẽ đẩy nhu cầu tiêu thụ trên thị trường dầu mỏ quốc tế lên theo.

Giá dầu năm nay được dự đoán sẽ cao hơn năm ngoái do tình hình Trung Đông và Bắc Phi, nơi cung cấp dầu mỏ chủ chốt của thế giới, vẫn còn nhiều bất ổn.

Sinopec cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài trong năm nay, đồng thời tăng cường thăm dò dầu khí tại các khu vực miền tây Trung Quốc.

Hồi tháng 12 năm ngoái Sinopec loan tin sẽ mua lại chi nhánh Occidental Petroleum Corporation của Mỹ tại Argentina với giá 2,45 tỷ USD trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường tìm kiếm nguồn năng lượng tại khu vực Nam Mỹ./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 22/10: Nga không kích ồ ạt trong đêm, Ukraine “rúng động”

Điểm tin 22/10: Nga không kích ồ ạt trong đêm, Ukraine “rúng động”

22 Oct, 11:35 AM

Kinhtedothi - Nga không kích ồ ạt trong đêm, Ukraine “rúng động”; Ukraine khẳng định tấn công vào nhà máy hóa chất chiến lược của Nga; Tổng giá trị số trang sức bảo tàng Louvre mất lên tới hơn 100 triệu USD; Xe máy điện, xe đạp điện ngày càng phổ biến ở Toronto, Canada; Ecuador thả nghi phạm buôn ma túy được Mỹ bàn giao

Rộ tin kế hoạch hòa bình 12 điểm cho Ukraine

Rộ tin kế hoạch hòa bình 12 điểm cho Ukraine

22 Oct, 07:30 AM

Kinhtedothi - Theo các nguồn thạo tin, kế hoạch cho Ukraine sẽ được giám sát bởi một “hội đồng hòa bình” do Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn dắt, nhưng chưa rõ lập trường của Nga liên quan. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ