Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

PepsiCo và Coca-Cola bị kiện về vấn đề ô nhiễm nhựa tại Mỹ

Kinhtedothi - Quận Los Angeles đã đệ đơn kiện các công ty nước giải khát PepsiCo và Coca-Cola, cáo buộc các công ty này gây ô nhiễm môi trường bằng chai nhựa dùng một lần và lừa dối công chúng về mức độ tái chế, cũng như ảnh hưởng môi trường của bao bì nhựa.
Sản phẩm Pepsi trên kệ hàng tại siêu thị. Ảnh: Dreamstime

Theo đơn kiện được nộp lên Tòa Thượng thẩm Los Angeles vào ngày 31/10, quận này cho rằng các công ty đã góp phần làm gia tăng ô nhiễm nhựa với sản phẩm chai nhựa dùng một lần của họ, đồng thời tiến hành một chiến dịch lừa dối người tiêu dùng tin rằng các chai nhựa này có thể tái chế.

Quận Los Angeles cho rằng ô nhiễm nhựa từ sản phẩm của hai công ty này gây ra ảnh hưởng đến cộng đồng và họ phải chịu trách nhiệm giải quyết. Theo đó, PepsiCo và Coca-Cola cần phải chịu trách nhiệm bồi thường và ngừng các hoạt động kinh doanh không trung thực.

Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles, bà Lindsey Horvath, một thành viên Đảng Dân chủ, phát biểu: “Coca-Cola và Pepsi cần ngừng những hành vi lừa dối và phải chịu trách nhiệm về các vấn đề ô nhiễm nhựa mà sản phẩm của họ gây ra.”

Các công ty chưa đưa ra bình luận về vụ kiện nhưng trong quá khứ đã phủ nhận cáo buộc lừa dối người tiêu dùng và cam kết hướng tới phát triển bền vững môi trường.

Hiệp hội Đồ uống Mỹ, đại diện cho cả Coca-Cola và PepsiCo, cũng bác bỏ cáo buộc rằng bao bì của họ không thể tái chế. Ông William Dermody, Phó chủ tịch của hiệp hội, khẳng định: “Cáo buộc rằng bao bì của chúng tôi không được và sẽ không thể tái chế là hoàn toàn không đúng sự thật.”

Vụ kiện này là một phần trong chuỗi các vụ kiện từ các chính quyền địa phương và tiểu bang tại Mỹ nhằm vào các công ty sản xuất và kinh doanh sử dụng nhựa. 

Ấn Độ đứng đầu thế giới về ô nhiễm nhựa

Ấn Độ đứng đầu thế giới về ô nhiễm nhựa

Cảnh báo ô nhiễm môi trường từ nhựa có màu sặc sỡ

Cảnh báo ô nhiễm môi trường từ nhựa có màu sặc sỡ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

05 Feb, 12:09 PM

Kinhtedothi - Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn; Israel nêu 4 yêu cầu với Tehran trước đàm phán Mỹ - Iran; Nga phản đối kế hoạch NATO triển khai lực lượng tại Ukraine sau ngừng bắn; Ông Trump điện đàm với ông Tập; Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 800 tỷ USD...

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

05 Feb, 06:57 AM

Kinhtedothi - Thỏa thuận vay chung của Liên minh châu Âu nhằm bảo đảm nguồn tài chính và quân sự cho Ukraine trong hai năm tới, với mục tiêu giải ngân sớm để tránh gián đoạn viện trợ cho Kiev giữa lúc xung đột chưa hạ nhiệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ