Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

PepsiCo và Coca-Cola bị kiện về vấn đề ô nhiễm nhựa tại Mỹ

Kinhtedothi - Quận Los Angeles đã đệ đơn kiện các công ty nước giải khát PepsiCo và Coca-Cola, cáo buộc các công ty này gây ô nhiễm môi trường bằng chai nhựa dùng một lần và lừa dối công chúng về mức độ tái chế, cũng như ảnh hưởng môi trường của bao bì nhựa.
Sản phẩm Pepsi trên kệ hàng tại siêu thị. Ảnh: Dreamstime

Theo đơn kiện được nộp lên Tòa Thượng thẩm Los Angeles vào ngày 31/10, quận này cho rằng các công ty đã góp phần làm gia tăng ô nhiễm nhựa với sản phẩm chai nhựa dùng một lần của họ, đồng thời tiến hành một chiến dịch lừa dối người tiêu dùng tin rằng các chai nhựa này có thể tái chế.

Quận Los Angeles cho rằng ô nhiễm nhựa từ sản phẩm của hai công ty này gây ra ảnh hưởng đến cộng đồng và họ phải chịu trách nhiệm giải quyết. Theo đó, PepsiCo và Coca-Cola cần phải chịu trách nhiệm bồi thường và ngừng các hoạt động kinh doanh không trung thực.

Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles, bà Lindsey Horvath, một thành viên Đảng Dân chủ, phát biểu: “Coca-Cola và Pepsi cần ngừng những hành vi lừa dối và phải chịu trách nhiệm về các vấn đề ô nhiễm nhựa mà sản phẩm của họ gây ra.”

Các công ty chưa đưa ra bình luận về vụ kiện nhưng trong quá khứ đã phủ nhận cáo buộc lừa dối người tiêu dùng và cam kết hướng tới phát triển bền vững môi trường.

Hiệp hội Đồ uống Mỹ, đại diện cho cả Coca-Cola và PepsiCo, cũng bác bỏ cáo buộc rằng bao bì của họ không thể tái chế. Ông William Dermody, Phó chủ tịch của hiệp hội, khẳng định: “Cáo buộc rằng bao bì của chúng tôi không được và sẽ không thể tái chế là hoàn toàn không đúng sự thật.”

Vụ kiện này là một phần trong chuỗi các vụ kiện từ các chính quyền địa phương và tiểu bang tại Mỹ nhằm vào các công ty sản xuất và kinh doanh sử dụng nhựa. 

Ấn Độ đứng đầu thế giới về ô nhiễm nhựa

Ấn Độ đứng đầu thế giới về ô nhiễm nhựa

Cảnh báo ô nhiễm môi trường từ nhựa có màu sặc sỡ

Cảnh báo ô nhiễm môi trường từ nhựa có màu sặc sỡ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

27 Jan, 10:53 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận được hoàn tất trong bối cảnh cả EU lẫn Ấn Độ đều đang tìm cách giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan mạnh tay.

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ