Một cô giáo được bồi thường 156.000 bảng Anh vì mất giọng

Chia sẻ

KTĐT - Chỉ một tháng sau khi bắt đầu làm việc tại Trung tâm Giáo dục Người lớn Harlington, cô Walters bắt đầu có triệu chứng đau cổ họng. Cô thường phải cao giọng để át đi tiếng ồn ở sân chơi.

KTĐT - Chỉ một tháng sau khi bắt đầu làm việc tại Trung tâm Giáo dục Người lớn Harlington, cô Walters bắt đầu có triệu chứng đau cổ họng. Cô thường phải cao giọng để át đi tiếng ồn ở sân chơi.

Một giáo viên ở Hillingdon, tây bắc London, Anh vừa được bồi thường 156.000 bảng (gần 5 tỷ đồng) do bị mất giọng vì phải cố gắng nói to trong một lớp học ồn ào. Sau 12 năm dạy học, cô Joyce Walters đã không thể tiếp tục đứng lớp khi mất vĩnh viễn giọng nói.

Cô Joyce Walters, 50 tuổi, giáo viên dạy môn tiếng Anh Trung tâm Giáo dục Người lớn Harlington, đã bị hỏng dây thanh quản do cố gắng nâng cao giọng nói để át đi tiếng ồn từ một sân chơi cạnh lớp học.

Do bị mất giọng, cô Walters bị buộc phải thôi việc.


Theo Telegraph, từ năm 2005, cô Walters dạy tiếng Anh tại Trung tâm Giáo dục Người lớn Harlington. Lớp học nơi cô dạy nằm cạnh một sân chơi có mái che nơi những học sinh từ 11- 18 tuổi vui chơi trong giờ nghỉ giải lao và nghỉ ăn trưa.

Chỉ một tháng sau khi bắt đầu làm việc tại Trung tâm Giáo dục Người lớn Harlington, cô Walters bắt đầu có triệu chứng đau cổ họng. Cô thường phải cao giọng để át đi tiếng ồn ở sân chơi.

Sau khi bác sĩ chẩn đoán cô Walters bị nổi những khối u ở dây thanh quản, cô đã không thể giảng dạy trong năm học 2006-2007. Mặc dù nhiều lần đề nghị nhà trường chuyển địa điểm của lớp học, cô vẫn được bố trí dạy tại lớp đó khi cô trở lại giảng dạy vào tháng 9 năm sau. Ba tháng sau cô phải bỏ việc.

Cô Walters đã phải trải qua nhiều đợt điều trị giọng nói sau khi mất giọng nhưng cô chỉ nói được một lúc là giọng trở nên khàn đặc. Việc mất giọng đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc đời cô.

“Giảng dạy là nghề của tôi, tôi yêu lớp học và tôi rất nhớ lớp, nhưng việc bị mất giọng khiến tôi mãi mãi không thể quay trở lại giảng dạy”, cô Walters tâm sự.

Trước đó, cô Walters đã kiến nghị vấn đề này lên các lãnh đạo ở Hội đồng Hillingdon (đơn vị điều hành Trung tâm Giáo dục Người lớn Harlington) nhưng họ không có đủ biện pháp giúp đỡ cô. Bởi vậy cô Walters đã nộp đơn kiện Hội đồng Hillingdon.

Kết quả là tòa đã xử cho cô được bồi thường 156.000 bảng Anh trong đó khoản 11.000 bảng Anh là bồi thường cho việc bị phân biệt đối xử khi thương tật và khoản 145.000 bảng Anh là bồi thường về việc bị thương tật.

Theo Daily Mail, đây là một trong những khoản tiền lớn nhất trong việc bồi thường cho giáo viên bị thương và bị sa thải ở Anh.

Năm ngoái, một giáo viên khác ở Anh đã được bồi thường 173.595 bảng vì bị trật khớp trong khi cho học sinh chơi ở sân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần