Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ-Australia tập trận quy mô nhất

KTĐT - Kéo dài từ ngày 21/2-25/3, đây được coi là cuộc tập trận không quân lớn nhất và toàn diện nhất thế giới.

KTĐT - Kéo dài từ ngày 21/2-25/3, đây được coi là cuộc tập trận không quân lớn nhất và toàn diện nhất thế giới.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Australia ngày 1/3 cho biết quân đội nước này và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận không quân mang mật danh "Hồng Kỳ 11-3" tại căn cứ không quân Nellis thuộc tiểu bang Nevada của Mỹ.

Kéo dài từ ngày 21/2-25/3, đây được coi là cuộc tập trận không quân lớn nhất và toàn diện nhất thế giới.

Cuộc tập trận "Hồng Kỳ 11-3" do Không quân Mỹ điều phối và được tổ chức trên không phận trải rộng trên diện tích 24.000km2 tại vùng hoang mạc phía Bắc Las Vegas. Tại đây, các phi công của hai nước tập luyện chiến đấu trong nhiều tình huống giả định.

Lực lượng tham gia tập trận của Australia gồm 88 phi công giàu kinh nghiệm sẽ điều khiển các máy bay vận tải Hercules thực hiện nhiệm vụ không vận chiến thuật cả ngày và đêm, có thể thả lính dù trong trạng thái tĩnh hoặc rơi tự do, hạ cánh trên đường băng của sa mạc. Các máy bay C-17A Globemaster có nhiệm vụ hỗ trợ máy bay Hercules trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, các phi công Australia còn được bố trí làm nhiệm vụ yểm trợ tầm ngắn và do thám khu vực hạ cánh chiến thuật. Lực lượng này sẽ phối hợp với các binh sỹ tinh nhuệ của Trung đoàn biệt kích số 2 thuộc Lục quân Australia.

Tham gia cuộc tập trận còn có các máy bay chiến đấu, thám thính cơ và máy bay tiếp nhiên liệu, hợp thành đội hình không lực giả định lớn nhất thế giới./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ô tô xăng tại thị trường châu Âu được cứu

Ô tô xăng tại thị trường châu Âu được cứu

20 Dec, 05:10 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh chuyển đổi xanh từng được xem là không thể đảo ngược, Liên minh châu Âu (EU) vừa thực hiện một bước ngoặt chính sách lớn khi quyết định nới lỏng lệnh cấm bán xe động cơ đốt trong (ICE) mới từ năm 2035.

Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

19 Dec, 01:04 PM

Kinhtedothi -  EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine; Australia công bố chương trình mua lại súng quy mô lớn sau thảm kịch tại Bondi Beach; Trung tâm Kennedy đổi tên thành "Trung tâm Trump-Kennedy" giữa tranh cãi gay gắt; TikTok ký thỏa thuận tách riêng hoạt động tại Mỹ với nhóm nhà đầu tư Mỹ; Nghi phạm vụ xả súng Đại học Brown tự sát trong kho chứa; Hơn 1.000 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công trại tị nạn tại Sudan; ...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ