Mỹ: Bé gái sinh ra không có mắt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bé Faith được chẩn đoán mắc một rối loạn bẩm sinh hiếm gặp, dẫn đến việc mắt kém hoặc không phát triển, thường xảy ra trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

KTĐT - Bé Faith được chẩn đoán mắc một rối loạn bẩm sinh hiếm gặp, dẫn đến việc mắt kém hoặc không phát triển, thường xảy ra trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Các ông bố bà mẹ tương lai mơ đến khoảnh khắc nhìn vào mắt con mình, trong niềm vui đón con chào đời. Nhưng điều đó không xảy ra với cặp vợ chồng mới lên chức Bridget và Mike Wildschuetz.

"Chúng tôi thấy niềm tin vào Chúa và dự định của người cho con gái mình là những gì giúp chúng tôi vượt qua cú sốc này", chị Bridget Wildschuetz, 31 tuổi, sống ở bang Texas, Mỹ, cho biết. "Vì thế ở thời điểm này, chúng tôi sẽ gọi bé là Faith (niềm tin)".

Mỹ: Bé gái sinh ra không có mắt - Ảnh 1
Bé Faith gần 2 tháng tuổi sinh ra đã mắc bệnh không có mắt hiếm gặp. Ảnh: ABC.

Bé Faith được chẩn đoán mắc một rối loạn bẩm sinh hiếm gặp, dẫn đến việc mắt kém hoặc không phát triển, thường xảy ra trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Các chuyên gia tin rằng cứ khoảng 10.000 ca sinh nở mỗi năm sẽ có một trường hợp mắc các dạng khác nhau của bệnh này - có thể khiến bệnh nhân không có cấu trúc mắt hoặc nhãn cầu, ở một hoặc cả hai mắt, tùy theo mức độ.

"Bé Faith bị mù hoàn toàn 100%", Mike Wildschuetz, 34 tuổi, nói về con gái mình. "Con bé sẽ không bao giờ thấy được gì hết. Nó chỉ có hốc mắt trống rỗng".

Mỹ: Bé gái sinh ra không có mắt - Ảnh 2
Mike Wildschuetz vẫn rất yêu con gái, dù bé khuyết tật. Ảnh: ABC.

Vì những khó khăn về tài chính, gia đình Wildschuetzes cho biết họ chỉ có thể chăm lo và chữa bệnh cho bé nhờ sự ủng hộ của gia đình, bè bạn và niềm tin vào Chúa, trang ABC cho hay.

Sau gần một tháng nằm viện, ngày 7/10 vừa qua bé đã được đưa về gia đình, và cha mẹ bé bắt đầu quen với việc chăm sóc một em bé sơ sinh, cũng như các nhu cầu khác của một đứa trẻ không sáng mắt.

Mặc dù bệnh có liên quan đến gene, song nó không có nghĩa là di truyền. Vì thế, cha mẹ bé đã quyết định tham gia vào một dự án nghiên cứu, nhằm tìm ra nguyên nhân thực sự gây nên rối loạn này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần