DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mỹ: Gần 100 người vẫn mất tích sau vụ sập chung cư 12 tầng ở bang Florida

Nguyễn Phương (Theo AP)
25-06-2021 08:37
Kinhtedothi - Giới chức Florida cho biết, một chung cư 12 tầng bên bờ biển ở Miami đã bị sập một phần hôm 24/6 khiến ít nhất 1 người chết và 99 người mất tích.
Tin liên quan
Theo các nhà chức trách Florida, một bên của tòa nhà 12 tầng đã đổ xuống vào khoảng 1 giờ 30 sáng 24/6. Đến chiều muộn, 99 người vẫn chưa được tìm thấy, làm gia tăng lo ngại rằng số người chết có thể tăng mạnh.
 Nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người bị mắc kẹt trong vụ sập nhà ở Surfside, bang Florida hôm 24/5. Ảnh: AP.
Giới chức nói rằng hiện chưa biết chính xác có bao nhiêu người trong tòa nhà khi nó đổ. Hàng chục người sống sót đã được kéo ra ngoài và lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm nhiều hơn trong tuyệt vọng.
“Tòa nhà bị san phẳng theo đúng nghĩa đen", Thị trưởng vùng Surfside Charles Burkett cho hay. “Điều này hết sức đau lòng, vì điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ không thành công như mong muốn trong việc tìm kiếm những người còn sống”.
Thống đốc Ron DeSantis cho biết, lực lượng cứu hộ đang “nỗ lực bằng mọi cách để cứu những người còn sống”.
Cảnh sát trưởng bang, ông Jimmy Patronis, nói rằng các đội từ 10 đến 12 nhân viên cứu hộ cùng một lúc đang tiến vào đống đổ nát cùng với chó nghiệp vụ và các thiết bị khác. “Các đội cứu hộ sẽ làm việc suốt đêm để sớm tìm kiếm những người còn mất tích trong đống đổ nát”- ông Patronis nói với đài truyền hình Miami WPLG.
Hiện nguyên nhân vụ sập nhà vẫn chưa được xác định. Các nhà chức trách không cho biết nguyên nhân gì có thể đã gây ra vụ sập. Trên đoạn video được quay từ gần đó, trung tâm của tòa nhà dường như đổ xuống đầu tiên.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết sẽ cung cấp viện trợ liên bang nếu được yêu cầu.
Phát biểu tại buổi họp báo, Thị trưởng Charles Burkett cho biết, khoảng một nửa trong số 130 căn của tòa nhà đã bị ảnh hưởng.
Theo nhân viên Raide Jadallah thuộc Đội Cứu hỏa và Cứu hộ hạt Miami-Dade, lực lượng cứu hộ kéo ít nhất 35 người khỏi đống đổ nát vào giữa buổi sáng, và các thiết bị hạng nặng đang được đưa đến để giúp ổn định cấu trúc bên trong tòa nhà, nhằm dễ tiếp cận hơn với những nơi cần tìm người. Tòa chung cư ven biển được xây dựng vào năm 1981./.