Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Lợn cũng nhiễm H1N1

KTĐT - Các quan chức cho biết những con vật này không hề có biểu hiện ốm, và tin rằng chúng nhiễm virus từ một vài người nào đó, trong số 1,8 triệu khách tham quan hội chợ.

KTĐT - Các quan chức cho biết những con vật này không hề có biểu hiện ốm, và tin rằng chúng nhiễm virus từ một vài người nào đó, trong số 1,8 triệu khách tham quan hội chợ.

Các xét nghiệm cuối cùng đã khẳng định 6 con lợn được trưng bày tại Hội chợ bang Minnesota (Mỹ), kéo dài từ 26/8 đến 1/9 vừa qua, đã nhiễm cúm H1N1.

Theo AP, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết đây là một phần của một dự án nghiên cứu do một trường đại học thực hiện.

Xét nghiệm khẳng định đây là những ca lợn nhiễm cúm H1N1 đầu tiên được ghi nhận tại Mỹ.

Các quan chức cho biết những con vật này không hề có biểu hiện ốm, và tin rằng chúng nhiễm virus từ một vài người nào đó, trong số 1,8 triệu khách tham quan hội chợ.

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng nhấn mạnh con người không thể bị nhiễm bệnh do ăn sản phẩm từ lợn.

Cho đến nay, virus H1N1 chủng mới đã được tìm thấy trên gà tây ở Canada, trên khỉ ở Canada và Chile.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

06 Feb, 02:02 PM

Kinhtedothi - Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START; Ukraine tuyên bố tập kích bãi phóng tên lửa "không thể bị đánh chặn" của Nga; Iran bắt giữ hai tàu chở dầu nước ngoài ở Vịnh Ba Tư ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 6/2.

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

06 Feb, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ nguyên các mức lãi suất chủ chốt, bất chấp lạm phát khu vực đồng euro giảm xuống dưới mục tiêu. Cơ quan này cho rằng xu hướng hiện nay chưa đủ để làm thay đổi định hướng chính sách, trong bối cảnh môi trường kinh tế và địa chính trị toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

06 Feb, 06:29 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Iran dự kiến tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng tại Oman trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông vẫn ở mức cao, sau nhiều năm xung đột và đối đầu gián tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách lập trường giữa hai bên tiếp tục đặt ra thách thức lớn đối với triển vọng đạt được tiến triển thực chất.

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ