Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ sẽ tiếp tục viện trợ quân sự cho Pakistan

KTĐT - Phái đoàn của cả Mỹ và Pakistan kết luận rằng những kết quả của quá trình Trao đổi Hoạch định Quốc phòng và tuyên bố cam kết hỗ trợ an ninh nhiều năm của Mỹ dành cho Pakistan là những cột mốc quan trọng trong năm qua.

KTĐT - Phái đoàn của cả Mỹ và Pakistan kết luận rằng những kết quả của quá trình Trao đổi Hoạch định Quốc phòng và tuyên bố cam kết hỗ trợ an ninh nhiều năm của Mỹ dành cho Pakistan là những cột mốc quan trọng trong năm qua.

Ngày 3/5, tại Washington, các quan chức quốc phòng của Mỹ và Pakistan đã nhất trí rằng phía Mỹ sẽ tiếp tục viện trợ quân sự cho Pakistan, sau những phản đối quyết liệt liên quan tới quyết định đình chỉ khoản viện trợ hàng tỷ USD của Washington dành cho Islamabad sau cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden.

Trong một tuyên bố chung được công bố sau hội đàm, giới chức hai nước đã xem xét lại những kết quả đạt được trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng.

Phái đoàn của cả Mỹ và Pakistan kết luận rằng những kết quả của quá trình Trao đổi Hoạch định Quốc phòng và tuyên bố cam kết hỗ trợ an ninh nhiều năm của Mỹ dành cho Pakistan là những cột mốc quan trọng trong năm qua.

Quốc hội Mỹ đã chuẩn chi 20 tỷ USD viện trợ trực tiếp cho Pakistan và một phần các khoản bồi hoàn quân sự nhằm hỗ trợ khả năng chiến đấu của Islamabad từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 9/11/2001.

Tuy nhiên, hoạt động hỗ trợ quân sự của Mỹ dành cho Pakistan vẫn nằm dưới sự kiểm soát chặt chẽ, trong bối cảnh Washington hoài nghi rằng bin Laden đã ẩn náu tại Pakistan trong nhiều năm.

Bộ trưởng Quốc phòng Syed Athar Ali dẫn đầu phái đoàn Pakistan trong khi phía Mỹ là Thứ trưởng Quốc phòng Michele Flournoy. Hai bên đã khẳng định cam kết song phương về các mối quan hệ quốc phòng lớn mạnh.

Quan chức hai nước tiến hành hội đàm trong hai ngày 2-3/5 trong khuôn khổ hội nghị lần thứ 20 của Nhóm Cố vấn Quốc phòng (DCG) Mỹ-Pakistan./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
IMF cảnh báo rủi ro dù tăng trưởng toàn cầu duy trì ổn định

IMF cảnh báo rủi ro dù tăng trưởng toàn cầu duy trì ổn định

29 Jan, 02:20 PM

Kinhtedothi - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết kinh tế toàn cầu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tương đối ổn định trong năm 2026, song cảnh báo rằng các rủi ro về chính sách, tài chính và địa chính trị vẫn hiện hữu và có thể làm suy yếu triển vọng trung hạn nếu không được kiểm soát. Nhận định này được đưa ra trong báo cáo cập nhật Triển vọng Kinh tế Thế giới công bố giữa tháng 1/2026.

Điểm tin 29/01: Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn

Điểm tin 29/01: Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn

29 Jan, 11:30 AM

Kinhtedothi - Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn; Châu Âu siết “hạm đội bóng tối”, 14 nước đồng loạt ra tay; Mỹ thông báo kết quả điều tra vụ y tá bị bắn chết ở Minneapolis; Fed giữ nguyên lãi suất, phát tín hiệu thận trọng trước áp lực lạm phát.

Lý giải yếu tố khiến giá vàng lập đỉnh

Lý giải yếu tố khiến giá vàng lập đỉnh

29 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đà tăng mạnh của giá vàng phản ánh sự dịch chuyển rõ rệt của dòng vốn toàn cầu sang các tài sản an toàn, trong bối cảnh bất định kinh tế kéo dài, chính sách tiền tệ thận trọng và nhu cầu dự trữ tiếp tục gia tăng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ