Mỹ tặng Việt Nam trang thiết bị phòng, chống Covid-19 trị giá 1 triệu USD

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các trang thiết bị và vật tư này do USAID tài trợ và được cung cấp thông qua UNICEF trong giai đoạn từ tháng 11/2021 đến tháng 2/2022.

Hôm nay (25/3), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã bàn giao các trang thiết bị và vật tư y tế phục vụ tiêm vaccine trị giá 1 triệu USD cho Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19.

Buổi lễ bàn giao các trang thiết bị và vật tư y tế phục vụ tiêm vaccine trị giá 1 triệu USD cho Việt Nam. 
Buổi lễ bàn giao các trang thiết bị và vật tư y tế phục vụ tiêm vaccine trị giá 1 triệu USD cho Việt Nam. 

Các trang thiết bị và vật tư này do USAID tài trợ, được cung cấp thông qua UNICEF trong giai đoạn từ tháng 11/2021 đến tháng 2/2022, bao gồm 2,5 triệu xylanh, 125.000 khẩu trang N95 và 250 máy theo dõi bệnh nhân. Khoản tài trợ này đến rất kịp thời khi Việt Nam đang phải ứng phó với làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra.

Tham dự buổi lễ có Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Số trang thiết bị và vật tư y tế phục vụ tiêm vaccine từ Hoa Kỳ được bàn giao cho Việt Nam
Số trang thiết bị và vật tư y tế phục vụ tiêm vaccine từ Hoa Kỳ được bàn giao cho Việt Nam

“Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác dựa trên nền tảng phát huy mối quan hệ đối tác, tình hữu nghị bền chặt trong hàng thập kỷ, dựa trên thế mạnh và năng lực của mỗi quốc gia, để cùng xác định, giải quyết các ưu tiên cao nhất khi ứng phó với Covid-19”, Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock phát biểu tại buổi lễ.

Bà Ann Marie Yasstishock nhấn mạnh cam kết kiên định của USAID về hỗ trợ Việt Nam phòng, chống đại dịch, trong đó có cả hỗ trợ thông qua các đối tác như UNICEF. 

“Buổi lễ ngày hôm nay một lần nữa cho thấy mặc dù chúng ta đã đạt được những bước tiến to lớn, nhưng đại dịch vẫn chưa kết thúc.

UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế và các đối tác quan trọng, không chỉ tập trung vào hoạt động triển khai tiêm vaccine mà còn hỗ trợ, bằng mọi cách có thể, cung cấp các trang thiết bị y tế và thuốc men cần thiết để cứu sống bệnh nhân Covid-19”, Trưởng đại diện UNICEF Rana Flowers cho biết. 

Trong suốt thời gian diễn ra đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, USAID và UNICEF đã cùng hợp tác với Bộ Y tế nhằm thúc đẩy hoạt động truyền thông và huy động sự tham gia của cộng đồng ở Việt Nam, đồng thời tăng cường các nỗ lực ứng phó đại dịch, phòng chống, kiểm soát lây nhiễm. UNICEF, với tư cách là đối tác COVAX chính tại Việt Nam, đã chuyển giao vaccine phòng Covid-19 do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ với tổng số hơn 33 triệu liều tính tới thời điểm hiện tại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần