Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Thu nhập của nhà Obama giảm 69% vào năm qua

KTĐT - Ông Obama nhận được 400.000 USD là lương của tổng thống và gần 1,4 triệu USD thu được từ các cuốn sách của ông.

KTĐT - Ông Obama nhận được 400.000 USD là lương của tổng thống và gần 1,4 triệu USD thu được từ các cuốn sách của ông.

Thu nhập trong năm ngoái của vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama là 1,7 triệu USD và họ đã trả 453.770 USD tiền thuế thu nhập liên bang.

Theo thông báo của Nhà Trắng đưa ra vào ngày 18/4, ngày cuối cùng phải kê khai thu nhập để tính thuế theo luật của liên bang Mỹ, ông Obama nhận được 400.000 USD là lương của tổng thống và gần 1,4 triệu USD thu được từ các cuốn sách của ông.

Thư ký Báo chí của Tổng thống, ông Jay Carney viết lên blog của Nhà Trắng cho biết tổng thu nhập của gia đình ông Obama đã giảm khoảng 69% so với năm 2009, lúc đó thu nhập của gia đình này lên tới 5,5 triệu USD và họ phải đóng 1,8 triệu USD tiền thuế thu nhập. Năm 2010 là năm gia đình ông Obama có thu nhập thấp nhất tính từ năm 2006.

Blog của Nhà Trắng cũng viết rằng: "Phần lớn thu nhập của gia đình là từ việc bán sách của Tổng thống." Vào tháng 11/2010, ông Obama ra sách dành cho trẻ em với tiêu đề "Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters." Ông cũng là tác giả của cuốn hồi ký về triết lý chính trị với tên gọi "Dreams from My Father" và "The Audacity of Hope."

Cũng vào năm 2010, gia đình ông Obama gửi quà cho các tổ chức từ thiện trị giá trên 245.000 USD, chiếm 14,2% tổng thu nhập của gia đình. Khoản tiền từ thiện đó ít hơn trong năm 2009, khi đó gia đình Obama đóng góp 329.100 USD, tương đương 6% thu nhập.

Cũng trong năm 2009, gia đình Obama chuyển vào quỹ từ thiện toàn bộ số tiền 1,4 triệu USD mà ông được nhận cùng với giải thưởng Nobel về hòa bình.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Joe Biden và vợ thông báo tổng thu nhập trong năm ngoái là trên 379.000 USD và đã trả 86.626 USD tiền thuế thu nhập liên bang.

Bà Jill Biden được trả 82.488 USD từ công việc dạy học trong năm ngoái. Vợ chồng ông Biden đóng góp 5.350 USD vào hoạt động từ thiện./.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trump – Tập đạt đồng thuận sơ bộ về giảm thuế và đất hiếm

Trump – Tập đạt đồng thuận sơ bộ về giảm thuế và đất hiếm

30 Oct, 09:25 PM

Kinhtedothi - Cuộc gặp gần hai giờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Busan (Hàn Quốc) ngày 30/10 đã đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, khi hai bên đạt đồng thuận sơ bộ về giảm thuế nhập khẩu và tạm hoãn kiểm soát đất hiếm.

Điểm tin 30/10: Nga tung 11.000 quân chủ lực vây ép, Ukraine quyết tử giữ Pokrovsk chiến lược

Điểm tin 30/10: Nga tung 11.000 quân chủ lực vây ép, Ukraine quyết tử giữ Pokrovsk chiến lược

30 Oct, 11:50 AM

Kinhtedothi - Nga tung 11.000 quân chủ lực vây ép; Ukraine quyết tử giữ Pokrovsk chiến lược; Tổng thống Mỹ "bật đèn xanh" để Hàn Quốc đóng tàu ngầm hạt nhân; Liên Hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận Cuba; Ít nhất 133 người thiệt mạng trong lễ hội Chhath Puja ở Ấn Độ; Hơn 100 người Gaza chết vì bom Israel trong một ngày; Mỹ thu hẹp hiện diện quân sự ở sườn đông của NATO; Thái Lan truy quét ma túy quy mô lớn, bắt giữ hơn 17.000 nghi phạm; Cảnh sát Brazil mở chiến dịch lớn, Rio de Janeiro bao trùm tang thương.

Moscow chỉ trích đề xuất siết quá cảnh của Litva

Moscow chỉ trích đề xuất siết quá cảnh của Litva

30 Oct, 07:00 AM

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Nga cho biết mọi vấn đề về vận chuyển hàng hóa tới Kaliningrad cần được giải quyết trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Nga và Liên minh châu Âu năm 2002, nhằm bảo đảm lưu thông ổn định và tránh những tác động không cần thiết đến khu vực Baltic.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ