Mỹ: Tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng để cứu trợ Texas

Hương Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/2, Tổng thống Biden đã phê duyệt tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas - nơi đang trải qua tình trạng mất điện, nước trên diện rộng giữa mùa đông lạnh giá.

Băng tuyết tại Texas. 
Theo một thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố về thảm họa lớn xảy ra ở Texas, và ra lệnh hỗ trợ liên bang để bổ sung cho các nỗ lực phục hồi ở cấp độ địa phương và cấp độ tiểu bang, tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận bão tuyết nghiêm trọng bắt đầu từ hôm 11/2 vừa qua.
Theo Cơ quan Xử lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang, quyết định của Tổng thống Biden sẽ giúp cung cấp tài trợ liên bang cho người dân Texas chịu ảnh hưởng, bao gồm hỗ trợ nhà ở tạm thời, sửa chữa nhà và các khoản vay chi phí thấp... Ngoài ra, chính quyền không loại trừ việc phân bổ thêm kinh phí trong tương lai nếu cần thiết.
Thời tiết lạnh giá bất thường đã nhấn chìm một số vùng của Mỹ, trong đó Texas là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Bão tuyết kỷ lục khiến các tua bin gió bị đông cứng, không thể hoạt động, đẩy hàng triệu người ở Texas rơi vào cảnh mất điện, mất nước liên tiếp trong nhiều ngày.

Theo New York Times, ít nhất 58 người đã chết ở Mỹ vì những lý do liên quan đến giá lạnh bất thường. Một số nguồn tin khác của New York Times cho rằng, số người chết "có thể cao hơn nhiều".
Tổng thống Mỹ Biden được cho cũng đang cân nhắc đến thăm Texas để thị sát cách phản ứng của tiểu bang đối với cuộc khủng hoảng này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần