Mỹ: Xả súng tại trung tâm thương mại

Ngọc Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm 16/4, cảnh sát thành phố Columbia, bang Nam Carolina của Mỹ cho biết vụ xả súng tại khu mua sắm đã khiến 12 người bị thương, trong đó có 10 người bị trúng đạn.

Cảnh sát trưởng Columbia William Holbrook cho hay vụ xả súng tại trung tâm mua sắm Columbiana Center không phải là tình huống ngẫu nhiên. Nguyên nhân vụ nổ súng được xác định là do một cuộc xung đột giữa một nhóm người có quen biết nhau.

Các cảnh sát tiến hành điều tra bên ngoài trung tâm mua sắm Columbiana Center ở Columbia, Mỹ. Ảnh: AP
Các cảnh sát tiến hành điều tra bên ngoài trung tâm mua sắm Columbiana Center ở Columbia, Mỹ. Ảnh: AP

“Tuy nhiên, các manh mối về vụ bắn súng vẫn còn chưa rõ ràng”, ông nói. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin một lượng lớn cảnh sát và nhân viên cấp cứu đã nhanh chóng có mặt tại trung tâm thương mại, cách trung tâm thành phố Columbia khoảng 10km.

Sự việc đã khiến 10 người bị thương do trúng đạn, 2 người trong tình trạng nguy kịch nhưng đã ổn định. Bên cạnh đó, 8 người trong số họ đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, số còn lại không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Các nạn nhân của vụ xả súng có độ tuổi từ 15-73. Hai người bị giẫm đạp trong cuộc hỗn loạn khi đang tìm nơi ẩn nấp. Trong số các nghi phạm, có ít nhất ba người bị phát hiện đã mang súng vào trung tâm mua sắm, ít nhất một người được xác định đã nổ súng.