Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

NATO mở rộng phạm vi giám sát tại Địa Trung Hải

KTĐT - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Anders Fog Rassmusen, ngày 10/3 tuyên bố khối quân sự này đã mở rộng phạm vi giám sát trên biển và trên không tại khu vực Địa Trung Hải.

KTĐT - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Anders Fog Rassmusen, ngày 10/3 tuyên bố khối quân sự này đã mở rộng phạm vi giám sát trên biển và trên không tại khu vực Địa Trung Hải.

Ông Rassmusen cho biết việc giám sát sẽ được thực hiện liên tục 24/24 giờ bằng các máy bay AWACS có trang bị rađa tìm kiếm trên không đang được sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố của NATO tại Địa Trung Hải, qua đó tổ chức này sẽ có được thông tin chuẩn xác và sớm nhất về những gì xảy ra để kịp thời ứng phó.

Cùng ngày 10/3, Bộ trưởng quốc phòng 28 nước thành viên NATO nhóm họp trong hai ngày tại Brussels, Bỉ, để thảo luận về tình hình Libya và khu vực.

Trước đó, ngày 7/3, NATO đã quyết định tăng thời gian giám sát không phận Libya từ 10 giờ/ngày lên 24 giờ/ngày. Tuy nhiên, Tổng Thư ký Rassmusen một lần nữa khẳng định NATO sẽ chỉ can thiệp quân sự vào Libya khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra nghị quyết cho phép việc này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ô tô xăng tại thị trường châu Âu được cứu

Ô tô xăng tại thị trường châu Âu được cứu

20 Dec, 05:10 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh chuyển đổi xanh từng được xem là không thể đảo ngược, Liên minh châu Âu (EU) vừa thực hiện một bước ngoặt chính sách lớn khi quyết định nới lỏng lệnh cấm bán xe động cơ đốt trong (ICE) mới từ năm 2035.

Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

Điểm tin 19/12: EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine

19 Dec, 01:04 PM

Kinhtedothi -  EU không đạt thỏa thuận về chuyển tài sản Nga cho Ukraine; Australia công bố chương trình mua lại súng quy mô lớn sau thảm kịch tại Bondi Beach; Trung tâm Kennedy đổi tên thành "Trung tâm Trump-Kennedy" giữa tranh cãi gay gắt; TikTok ký thỏa thuận tách riêng hoạt động tại Mỹ với nhóm nhà đầu tư Mỹ; Nghi phạm vụ xả súng Đại học Brown tự sát trong kho chứa; Hơn 1.000 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công trại tị nạn tại Sudan; ...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ