Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

New Zealand: Giấu 44 con thằn lằn trong quần lót

KTĐT - Kubus bị bắt tại sân bay quốc tế Christchurch hồi tháng 12 khi đang chuẩn bị lên máy bay với 44 con tắc kè và thằn lằn trong một chiếc túi may bằng tay giấu trong quần lót.

KTĐT - Kubus bị bắt tại sân bay quốc tế Christchurch hồi tháng 12 khi đang chuẩn bị lên máy bay với 44 con tắc kè và thằn lằn trong một chiếc túi may bằng tay giấu trong quần lót. 

Tòa án New Zealand hôm qua đã bỏ tù một người Đức vì tội ăn cắp những con tắc kè và thằn lằn hoang dã.

AP cho hay nhà sưu tầm bò sát người Đức bị bỏ tù 14 tuần và chịu 3.540 USD tiền phạt vì tội ăn cắp những con tắc kè và thằn lằn hoang dã của New Zealand.

Hans Kurt Kubus, 58 tuổi, sẽ bị trục xuất về Đức ngay khi ra tù.

Kubus bị bắt tại sân bay quốc tế Christchurch hồi tháng 12 khi đang chuẩn bị lên máy bay với 44 con tắc kè và thằn lằn trong một chiếc túi may bằng tay giấu trong quần lót.

Kubus thú nhận đã buôn bán và săn bắt các loài động vật hoang dã mà không được phép. Theo công tố viên Mike Bodie, Kubub đáng lẽ phải chịu mức phạt lớn nhất là 500.000 USD và 6 tháng trong tù. Bodie cho biết tòa án đã xử nhẹ cho "một vụ liên quan đến động vật hoang dã nghiêm trọng nhất được phát hiện ở New Zealand trong một thập kỷ hoặc có thể hơn".

Quan chức cho biết 14 trong 15 con tắc kè cái và 12 trong 14 con thằn lằn cái đang mang thai. Giá tắc kè có thể lên đến 2.800 USD một con ở thị trường châu Âu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiết lộ "sốc" về số người Mỹ thành triệu phú mỗi ngày

Tiết lộ "sốc" về số người Mỹ thành triệu phú mỗi ngày

19 Jun, 09:39 PM

Kinhtedothi - Với tổng cộng hơn 379.000 triệu phú mới được tạo ra trong năm ngoái, Mỹ không chỉ dẫn đầu thế giới về tốc độ gia tăng tài sản mà còn chiếm gần 40% tổng số triệu phú toàn cầu, vượt xa các khu vực như Tây Âu và Trung Quốc đại lục cộng lại.

Muốn quay lại Nga, phương Tây phải chơi theo luật mới của Moscow

Muốn quay lại Nga, phương Tây phải chơi theo luật mới của Moscow

19 Jun, 07:18 PM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF 2025), giới chức Nga đã đưa ra những tuyên bố quan trọng về tương lai của các doanh nghiệp nước ngoài tại nước này, đặc biệt là các công ty phương Tây từng rút khỏi thị trường Nga sau khi xung đột tại Ukraine bùng phát vào năm 2022.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ