Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga-NATO chưa đạt thoả thuận về hệ thống tên lửa

KTĐT - Phát biểu sau cuộc họp cấp bộ trưởng Ngoại giao của Hội đồng Nga-NATO ngày 15/4 tại Berlin, Đức, Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết, hai bên vẫn chưa đạt được thoả thuận về địa điểm và cách thức thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa chung.

KTĐT - Phát biểu sau cuộc họp cấp bộ trưởng Ngoại giao của Hội đồng Nga-NATO ngày 15/4 tại Berlin, Đức, Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết, hai bên vẫn chưa đạt được thoả thuận về địa điểm và cách thức thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa chung.

NATO vẫn giữ quan điểm thiết lập hai hệ thống phòng thủ tên lửa riêng biệt của Nga và NATO có phối hợp, trong khi Nga cho rằng cần thiết lập một hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu thống nhất, trong đó có các phương tiện chống tên lửa của các nước thành viên NATO và Nga.

Tuy nhiên, ông Rasmussen nhấn mạnh, hai bên có mục tiêu chung là thiết lập hệ thống của Nga và NATO để có thể phối hợp với nhau, và hai bên vẫn tiếp tục xích lại gần nhau trong vấn đề thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga và NATO thỏa thuận tiếp tục đẩy mạnh hoạt động cấp chuyên gia đối với một số lĩnh vực hợp tác về phòng thủ tên lửa, để tại cuộc họp Hội đồng Nga-NATO cấp bộ trưởng Quốc phòng vào tháng Sáu tới có thể đánh giá kết quả đạt được.

Hợp tác trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa đã được thỏa thuận tại Hội nghị thượng đỉnh Nga-NATO tháng 11/2010 tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Cũng tại cuộc họp ở Berlin, Nga và NATO đánh giá rằng, kế hoạch đào tạo lực lượng chống ma tuý cho Afghanistan đã thành công.

Hai bên cũng quyết định thành lập quỹ tài trợ cho việc bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng cho khoảng 50 máy bay lên thẳng do Nga sản xuất sử dụng trong quân đội Afghanistan, cũng như việc Nga đào tạo cán bộ kĩ thuật Afghanistan./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
NATO vẫn cần "trông cậy" vào Mỹ

NATO vẫn cần "trông cậy" vào Mỹ

28 Dec, 07:45 AM

Kinhtedothi - Lãnh đạo NATO cho rằng châu Âu cần đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với an ninh của chính mình, bao gồm việc tăng chi tiêu quốc phòng, nhưng nhấn mạnh rằng điều này nên được thực hiện cùng với Mỹ.

BRICS dùng vàng đẩy nhanh tiến trình phi USD hóa?

BRICS dùng vàng đẩy nhanh tiến trình phi USD hóa?

28 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia BRICS dường như đang trực tiếp thách thức vai trò thống trị của đồng USD bằng cách nhanh chóng tích lũy dự trữ vàng và xây dựng một hạ tầng giao dịch độc lập, qua đó biến kim loại từng bị coi là “lỗi thời” này thành nền tảng cốt lõi của một hệ thống tài chính đa cực mới do Moscow và Bắc Kinh định hình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ