Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga-NATO chưa đạt thoả thuận về hệ thống tên lửa

KTĐT - Phát biểu sau cuộc họp cấp bộ trưởng Ngoại giao của Hội đồng Nga-NATO ngày 15/4 tại Berlin, Đức, Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết, hai bên vẫn chưa đạt được thoả thuận về địa điểm và cách thức thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa chung.

KTĐT - Phát biểu sau cuộc họp cấp bộ trưởng Ngoại giao của Hội đồng Nga-NATO ngày 15/4 tại Berlin, Đức, Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết, hai bên vẫn chưa đạt được thoả thuận về địa điểm và cách thức thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa chung.

NATO vẫn giữ quan điểm thiết lập hai hệ thống phòng thủ tên lửa riêng biệt của Nga và NATO có phối hợp, trong khi Nga cho rằng cần thiết lập một hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu thống nhất, trong đó có các phương tiện chống tên lửa của các nước thành viên NATO và Nga.

Tuy nhiên, ông Rasmussen nhấn mạnh, hai bên có mục tiêu chung là thiết lập hệ thống của Nga và NATO để có thể phối hợp với nhau, và hai bên vẫn tiếp tục xích lại gần nhau trong vấn đề thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga và NATO thỏa thuận tiếp tục đẩy mạnh hoạt động cấp chuyên gia đối với một số lĩnh vực hợp tác về phòng thủ tên lửa, để tại cuộc họp Hội đồng Nga-NATO cấp bộ trưởng Quốc phòng vào tháng Sáu tới có thể đánh giá kết quả đạt được.

Hợp tác trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa đã được thỏa thuận tại Hội nghị thượng đỉnh Nga-NATO tháng 11/2010 tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Cũng tại cuộc họp ở Berlin, Nga và NATO đánh giá rằng, kế hoạch đào tạo lực lượng chống ma tuý cho Afghanistan đã thành công.

Hai bên cũng quyết định thành lập quỹ tài trợ cho việc bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng cho khoảng 50 máy bay lên thẳng do Nga sản xuất sử dụng trong quân đội Afghanistan, cũng như việc Nga đào tạo cán bộ kĩ thuật Afghanistan./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

24 Dec, 05:02 PM

Kinhtedothi - Dù đã chứng tỏ sức chống chịu đáng kể trong năm 2025, với tăng trưởng ổn định hơn dự kiến nhờ các biện pháp kích thích và đầu tư vào công nghệ mới, kinh tế thế giới năm 2026 vẫn được dự báo sẽ chậm lại do tác động từ thuế quan cao hơn, bất ổn chính sách và lạm phát dai dẳng ở một số khu vực.

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

24 Dec, 03:47 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Greenland là yếu tố sống còn đối với an ninh quốc gia Mỹ sau khi bổ nhiệm Đặc phái viên phụ trách hòn đảo Bắc Cực này, một quyết định vấp phải sự chỉ trích từ Đan Mạch và Greenland.

Muôn vàn sắc thái Giáng sinh trên thế giới

Muôn vàn sắc thái Giáng sinh trên thế giới

24 Dec, 11:58 AM

Kinhtedothi - Giáng sinh năm nay hiện lên với muôn vàn sắc thái, từ hy vọng mong manh giữa xung đột, nắng nóng mùa hè phương Nam, những truyền thống toàn cầu được duy trì, đến tinh thần đức tin, sẻ chia và thích ứng trước biến động xã hội và khí hậu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ