Nga ra lệnh cho lực lượng tấn công vũ khí tầm xa của Ukraine

Nam Trung
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh cho một phần lực lượng của mình tập trung tiêu diệt các hệ thống tên lửa và pháo tầm xa của Ukraine, trong chuyến thăm vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

Thông tin được công bố bởi Bộ Quốc phòng Nga, trong một cuộc họp nhóm với quân đội vào hôm nay (18/7).

Theo Bloomberg, không rõ mệnh lệnh này sẽ thay đổi bao nhiêu tình hình hiện tại, vì quân đội Nga đã cố gắng phá hủy vũ khí Ukraine trong nhiều tháng qua, trong khi Mỹ và các đồng minh châu Âu tăng cường cung cấp thiết bị để giúp Chính phủ Kiev.

Ukraine đã nhận được 8 hệ thống pháo tầm xa HIMARS tiên tiến do Mỹ cung cấp trong những tuần gần đây, có khả năng tấn công các mục tiêu của Nga ở cách xa 80km. Điều đó đã cho phép nó tấn công các trung tâm hậu cần, đường tiếp tế và các bãi chứa đạn dược sâu phía sau chiến tuyến và chủ yếu là từ ngoài tầm bắn của pháo binh Nga. Mỹ đã hứa gửi cho UKraine thêm 4 HIMARS, trong khi Anh cũng cam kết cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 17/7 xác nhận rằng họ đã phá hủy một bệ phóng và phương tiện vận tải HIMARS ở khu vực Donetsk, trong khi một cuộc tấn công tên lửa đã nhắm vào một nhà kho ở Odesa chứa vũ khí chống hạm Harpoon.

Bộ trưởng Shoigu trước đó đã ra lệnh cho quân đội Nga ở Ukraine tăng cường các hành động "trong tất cả các khu vực", trong chuyến thăm tới các vùng do Nga kiểm soát ở miền Nam và khu vực Donbass phía Đông của Ukraine.

5 tháng sau khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Ukraine đang cố gắng giành lại các phần phía Nam của đất nước do quân đội Nga chiếm giữ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần